Tăng khả năng bảo vệ của Windows Defender bằng thay đổi nhỏ sau

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi maldet, 06/03/18, 03:03 PM.

 1. maldet

  maldet VIP Members

  Tham gia: 31/08/16, 08:08 PM
  Bài viết: 102
  Đã được thích: 112
  Điểm thành tích:
  43
  Windows Defender là phần mềm diệt virus có sẵn trên Windows 10 và nó thực sự là phần mềm đáng được tin tưởng. Bởi không có màn hình quảng cáo và sự tích hợp vào hệ điều hành, ứng dụng này cung cấp khả năng bảo vệ tốt mà không cần cấu hình gì thêm.
  Các chương trình diệt virus đang ngày càng phát triển, bởi vậy Microsoft cũng đã giới thiệu những chức năng nâng cao mới cho Windows Defender trong phiên bản Creators Update. Nếu bạn muốn phần mềm này tăng cường bảo vệ, hãy thực hiện các bước sau để kích hoạt tính năng chặn nâng cao.

  Với Windows 10 Pro
  Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa Group Policy để kích hoạt các tùy chọn. Gõ gpedit.msc vào menu Start để mở trình chỉnh sửa, sau đó duyệt tới vị trí sau (MAPS là từ viết tắt của Microsoft Active Protection Service và là mạng mà Microsoft dùng để xác định các mối đe dọa):
  Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus > MAPS
  Tại đây, nhấp đúp vào mục Join Microsoft MAPS và chuyển sang chế độ Enabled. Trong hộp dưới cùng bên trái, chuyển sang Basic Maps hoặc Advanced MAPS. Sau đó, nhấn OK. Thao tác này sẽ gửi thông tin cho Microsoft về phần mềm được phát hiện và yêu cầu cho các tùy chọn nâng cao hoạt động.
  [​IMG]
  Vẫn ở trong thư mục MAPS, bạn có thể muốn cấu hình ba cài đặt khác. Kích hoạt tính năng Configure the “Block at First Sight” sẽ thực hiện kiểm tra thời gian thực với các dịch vụ bảo vệ trên những nội dung bị lây nhiễm. Bạn có thể chọn cách gửi các mẫu file (never send, always prompt, send safe samples automatically, send all samples automatically) với mục Send file samples when further analysis is required. Bạn cần chọn một trong hai tùy chọn sau nếu đã kích hoạt Block at First Sight.
  Khi đã kích hoạt MAPS, chuyển sang thư mục MpEngine trên thanh bên trái. Nhấp vào mục Select cloud protection level và thiết lập thành Enabled. Sau đó, trong các hộp tùy chọn dưới cùng bên trái, chọn High blocking level. Microsoft đã nhấn mạnh rằng "Điều này làm cho Windows Defender linh hoạt hơn khi xác định các tập tin đáng ngờ để chặn và quét". Vì vậy, bạn có thể thấy nhiều thông báo tích cực khi sử dụng nó.

  Với Windows 10 Home

  Bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế để truy cập vào trình chỉnh sửa Group Policy hoặc thực hiện nó qua Registry. Đối với Registry, gõ regedit vào menu Start để truy cập trình chỉnh sửa. Đi tới vị trí sau:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows Defender
  Kích chuột phải vào Windows Defender, sau đó chọn New > Key và đặt tên là Spynet (một cái tên khác của MAPS). Tiếp theo, kích chuột phải vào Spynet và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho nó là SpynetReporting và nhấp đúp vào đó để mở các thuộc tính của nó và đặt nó là 2.
  Một lần nữa nhấp chuột phải vào Windows Defender và sử dụng New> Key để đặt tên cho một key khác là MpEngine. Nhấp chuột phải vào MpEngine và tạo New > DWORD (32-bit) Value với tên MpCloudBlockLevel. Nhấp đúp vào giá trị này và cũng đặt là 2.
  [​IMG]
  Thực hiện những thay đổi này trong trình chỉnh sửa Group Policy để tùy chỉnh Registry cho bạn, khiến nó trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, một trong hai cách này sẽ khiến Windows Defender chống lại được các mối đe dọa lớn.
  Bạn có sử dụng Windows Defender hoặc một chương trình diệt virus khác trên Windows 10 không? Bạn sẽ sử dụng những cài đặt này để làm nó mạnh hơn chứ? Nếu bạn có bất kì ý kiến gì, hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!
  Theo quantrimang
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  whf and HustReMw like this.