Ronaldo Béo trong giới thuật toán !

Thảo luận trong 'ACM/Programming' bắt đầu bởi Jumptozero, 03/06/20, 10:06 AM.

 1. Jumptozero

  Jumptozero Member

  Tham gia: 23/05/20, 11:05 PM
  Bài viết: 14
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích:
  3
  [Gennady Korotkevich (Tourist) người ngoài hành tinh trong giới Thuật Toán]
  Hôm trước mình đã kể các bạn nghe câu chuyện về Haseeb một người thành công trong ngành CNTT khi xuất thân không phải là dân IT chính gốc. Sẽ thật thiếu sót nếu như mình không kể cho các bạn nghe về Tourist, một thiên tài Thuật Toán, năm nay vừa tròn 23 tuổi.
  Tourist là chàng trai sinh năm 1994, người Belarus, Bố mẹ anh đều là những là lập trình viên toán học tại Francysk Skaryna Homiel State University.
  Từ năm 6 tuổi Tourist đã có niềm đam mê kỳ lạ với ngành nghề của Bố mẹ. 8 tuổi cậu bé đã có thể viết một trò chơi học lập trình cho trẻ em. Những năm sau đó Tourist được học tập dưới sự hướng dẫn của Ba mẹ và bạn của mẹ cậu ấy một Giảng Viên Khoa Học Máy Tính hàng đầu ở Belarus.
  Năm 2006, khi đó Tourist được 11 tuổi, cậu đã gây sự chú ý trên toàn thế giới khi trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành Huy Chương Bạc tại kỳ thi IOI (International Olympiad in Informatics), kỳ thi mà chủ yếu thí sinh là những học sinh THPT.
  Liên tiếp những năm sau đó từ 2007 đến 2012. Tourist xác lập một kỷ lục thế giới khi giành 6 Huy Chương Vàng liên tiếp trong 6 năm diễn ra IOI. Một kỷ lục mà không biết bao lâu nữa mới cho người đạt được kỳ tích này.
  Chia tay thời phổ thông huy hoàng của mình, Tourist gia nhập trường Đại Học Information Technologies, Mechanics and Optics (Nga), ở đây cậu như Hổ mọc thêm cánh khi kết hợp với các đồng đội là Mikhail Kever, Niyaz Nigmatullin, Borys Minaiev và Artem Vasilyev, để 2 lần lên ngôi vô địch thế giới kỳ thi Thuật Toán ACM-ICPC World Finals năm 2013 và 2015 khi đánh bại các đối thủ vô cùng mạnh thời đó là Đại Học Giao Thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University), Đại Học Tokyo Nhật Bản (University of Tokyo) và Đại Học Bang Mát Cơ Va (Moscow State University).
  Xen kẽ với năm thi đấu cùng đồng đội tại các kỳ thi ACM. Tourist còn lên ngôi Vô Địch các kỳ thi Thuật Toán do Facebook tổ chức 2014, 2015. Google CodeJam 2014, 2015, 2016. TopCoder 2014, Yandex.Algorithm 2010, 2013, 2014, 2015...Và giành hàng trăm giải thưởng ở các kỳ thi khác về Thuật Toán.
  Theo một người bạn của Tourist cho biết, hiện nay cậu nhận được hàng trăm lời mời làm việc ở rất nhiều công ty Công Nghệ hàng đầu ở Mỹ, Anh, Canada, Pháp... và các học bổng Tiến Sĩ toàn phần của các trường Đại Học danh giá nhất thế giới. Tuy nhiên cậu cho rằng mình vẫn chưa sẵn sàng để làm gì đó tiếp theo.
  Nếu hỏi về bí quyết làm thế nào để học giỏi như vậy thì bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi cậu cho rằng: "Tôi không phải là thiên tài, tôi chỉ là 1 người như bao người bình thường khác, mỗi ngày tôi dàng khoảng 3 đến 4h cho việc ngồi trên máy tính để học tập, thời gian còn lại tôi thích chơi Bóng Đá, Bóng Bàn và những sở thích riêng của tôi"
  P/S: Hình mình chụp lén bạn Tourist (Áo Đen) tại vòng chung kết thế giới ACM-ICPC. Hồi đó mình nhát. Chứ như bây giờ là mình chạy lại hét trước mặt cậu ấy "NÀY TOURIST, CÓ GIỎI THÌ CHƠI TRÒ ĂN Ô QUAN VỚI TÔI KHÔNG. TÔI THÁCH CẬU ĐẤY" mình chắc chắn sẽ thắng, vì trò này làm gì có ở chỗ khác ngoài Việt Nam
  Phạm Nguyễn Sơn Tùng
  Nguồn: BigO Coding
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan