Vì sao hệ điều hành iOS chỉ độc quyền trên các sản phẩm của Apple?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi ToanDV, 15/08/21, 10:08 PM.

 1. ToanDV

  ToanDV Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 02/02/21, 09:02 AM
  Bài viết: 40
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích:
  8
  Bài viết này là quan điểm của mình để chia sẻ những gì mình biết mà iOS mang lại và giúp cho Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô.

  ios.jpg
  Đầu tiên thì iOS là hệ điều hành trên các thiết bị di động của Apple. Đây là hệ điều hành chạy trên các sản phẩm và là hệ điều hành phổ biến thứ 2 trên toàn cầu, sau Android của Google.

  maxresdefault.jpg
  Như trên hình có thể thấy iOS thực sự được đồng bộ trên toàn bộ hệ sinh thái của Apple từ iPhone, iPad, iPod Touch, Mac.

  Lý do đầu tiên khiến Apple không chia sẻ iOS với bất kỳ nhà phát triển nào đó là iOS có kho ứng dụng mạnh mẽ. Thật vậy thay vì hàng ngàn sản phẩm với đủ các hãng như SamSung, Oppo, Xiaomi,... thì các nhà phát triển phần mềm chỉ cần tối ưu cho một dòng sản phẩm nhất định, khiến việc phát triển, tối ưu cho iOS thật sự dễ dàng.

  Tiếp iOS là nơi để các thiết bị của Apple chạy các phần mềm độc quyền như iMessage, FaceTime, AirDrop. Đây là câu chuyện tối ưu và tương thích với nhau giữa các sản phẩm cùng hệ sinh thái. Bạn rất dễ để bắt gặp một người dùng Macbook mà trên tay đang đeo Apple Watch hay cầm iPhone. Các phần mềm này vì là độc quyền nên hoạt động thật sự hữu ích nếu chúng ta dùng chúng với nhau, ví dụ giữa hai máy iPhone gửi tin nhắn sẽ miễn phí (nếu có internet), AirDrop thì truyền tin tốc độ cao rất nhanh,....

  how-to-fix-imessage-enabled-accounts-mac-fptshop-6.jpg

  Lý do tiếp đến là Apple muốn khẳng định vị thế của mình là "độc tôn". Vì chỉ có Apple mới đem lại trải nghiệm sản phẩm cao cấp, mượt mà khiến người dùng gắn bó với chúng và chỉ sử dụng và nâng cấp các sản phẩm mới của nhà sản xuất này. Cùng với đó là cộng đồng người dùng lớn với logo quả Táo khiến họ cảm thấy mình sành điệu, thời thượng. Từ đó mà Apple luôn là chuẩn mực với những sản phẩm có tính định vị như thế.

  Để bảo vệ thương hiệu vốn có của mình. Hiện tại Apple đã là công ty 1000 tỷ USD, tuy nhiên đây không phải là thước đo của sự thành công mà là kết quả của sự đổi mới liên tục của Apple khi đặt khách hàng lên hàng đầu.

  Cuối cùng theo mình việc tối ưu iOS và tương thích phần cứng là lý do chắc chắn khiến bạn đồng ý. Apple chủ động từ phát triển phần mềm, đến sản xuất Chip, phần cứng khiến thực sự mỗi sản phẩm của họ là sự tối ưu tuyệt vời. Cập nhật lâu dài các bản và bảo mật và phần mềm dài hạn cũng là điểm cộng. Với nhiều tính năng bắt kịp xu hướng như mở khóa iPhone qua Apple Watch, đo nhịp tim , cảnh báo va chạm,... thật sự rất hữu ích cho người dùng.

  Cuối cùng; dù khả năng xảy ra là cực kỳ thấp nhưng nếu muốn Apple chia sẻ iOS có lẽ chỉ có bối cảnh khi mà công ty này trên bờ vực phá sản mà thôi.   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 1. ToanDV
 2. WhiteHat News #ID:0911
 3. WhiteHat News #ID:3333
 4. Marcus1337
 5. ToanDV
Tags: