Ngăn chặn Google và Facebook theo dõi bạn khi lướt web

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi maldet, 05/01/18, 10:01 AM.

  1. maldet

    maldet VIP Members

    Tham gia: 31/08/16, 08:08 PM
    Bài viết: 102
    Đã được thích: 112
    Điểm thành tích:
    43
    Việc Google, Facebook và các dịch vụ web khác theo dõi người dùng khi lướt web nhằm phục vụ bạn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu là người đặt sự riêng tư lên hàng đầu thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau để ngăn chặn Google và Facebook theo dõi mình.

    Với Google

    Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google, bạn truy cập vào đường dẫn sau: myactivity.google.com
    Tại đây, bạn có thể xem tất cả những thông tin Google lưu trữ về bạn: các tìm kiếm trên Google, các trang web đã truy cập trên Chrome, các địa điểm bạn đã đi qua trên Google Maps, các video đã xem và các từ khóa đã tìm kiếm trên Youtube, giọng nói của bạn khi tìm kiếm Google bằng âm thanh, các thiết bị bạn dùng để đăng nhập vào tài khoản Google đó,...
    Để tạm dừng việc theo dõi các thông tin trên, truy cập vào đây: https://myaccount.google.com/activitycontrols
    Sau đó chọn tạm dừng tất cả các mục theo dõi.
    upload_2018-1-5_9-55-24.png
    Xóa tất cả những dữ liệu đã bị theo dõi trước đó.
    upload_2018-1-5_9-57-8.png
    Xóa thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm Google: đây
    upload_2018-1-5_10-16-8.png

    Với Facebook
    Sau khi đăng nhập vào Facebook, bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/settings?tab=ads
    Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn kiểm soát các quảng cáo cung cấp bởi Facebook. Nếu bạn tắt nó, Facebook sẽ không hiển thị các quảng cáo dựa trên lịch sử duyệt web của bạn nữa. Song Facebook vẫn lưu trữ thông tin lướt web của bạn mà họ thu thập từ thanh công cụ thích và chia sẻ.
    upload_2018-1-5_10-2-4.png
    Tùy chọn thứ hai bạn có thể quản lý việc Facebook có chia sẻ sở thích của bạn cho những ứng dụng và website khác hay không. Nếu tắt chức năng này, các website và app không thuộc Facebook sẽ không thể sử dụng các thông tin mà Facebook biết về bạn.
    upload_2018-1-5_10-4-51.png
    Tùy chọn thứ ba này sẽ giới hạn những người thấy thông tin bạn vừa like trang “được tài trợ”. Nếu bạn vừa like 1 trang của cửa hàng nào đó và không muốn ai biết chuyện này thì đây chính là tùy chọn cần quan tâm.
    upload_2018-1-5_10-9-2.png
    Tùy chọn thứ tư cung cấp cho bạn danh sách các sở thích của bạn mà Facebook đã xây dựng dựa trên những gì bạn xem, tìm kiếm, thích và chia sẻ không chỉ trên Facebook mà bất cứ trang web nào có thanh công cụ chia sẻ của Facebook. Bạn có thể xóa thông tin sở thích Facebook đã biết về bạn tại đây. upload_2018-1-5_10-9-57.png
    Tùy nhiên, những tùy chọn trên cũng chỉ cho phép bạn kiểm soát những quảng cáo được hiển thị trên Facebook chứ không hoàn toàn ngăn chặn hẳn việc Facebook theo dõi bạn. Nói chung, việc hoàn toàn thoát khỏi việc theo dõi của là rất khó trong cuộc sống số hiện này, giải pháp triệt để nhất và bất khả thi có lẽ là không sử dụng các dịch vụ này.
     

    Các file đính kèm:

    Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
    Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan