Làm thế nào để ngăn Google theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi whf, 24/04/18, 10:04 AM.

 1. whf

  whf Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 06/07/13, 03:07 AM
  Bài viết: 1,143
  Đã được thích: 748
  Điểm thành tích:
  113
  Bằng các mẹo bảo mật dưới đây, bạn có thể kiểm soát tất cả dữ liệu Google lưu trữ về bạn.

  [​IMG]

  Lịch sử tìm kiếm

  Google lưu giữ tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang lịch sử của Google, nhấp vào Menu (biểu tượng ba dấu chấm dọc), chọn Advance, chọn All Time và nhấn Delete.

  Nếu muốn ngăn Google theo dõi tìm kiếm, hãy truy cập vào trang điều khiển hoạt động và tắt theo dõi.

  Tìm kiếm bằng giọng nói

  Bất kỳ ai sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google hoặc trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của Google Now đều dễ bị làm phiền bởi các quảng cáo trực tuyến.

  Nếu muốn xóa, hãy trung cập vào trang Voice & Audio Activity của Google, chọn một hoặc nhiều bản ghi và sau đó nhấp vào nút "xóa" ở đầu màn hình.

  Lịch sử vị trí

  Cũng như lịch sử tìm kiếm và giọng nói, Google ghi lại hầu hết thông tin về vị trí của bạn nhằm phục vụ cho độ chính xác của Google Maps khi bạn cần tra cứu thông tin di chuyển vào thời điểm truy cập.

  Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang Timeline của Google, nhấp vào nút Settings ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn Delete All.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn tạm dừng lịch sử vị trí bằng cách nhấn vào nút lớn ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

  Kiểm soát dữ liệu quảng cáo

  Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy các đề xuất quảng cáo của Google luôn dựa trên lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem và các mối quan tâm của bạn.

  Mạng quảng cáo của Google hoạt động trên hơn 2 triệu trang web trên khắp thế giới nên nếu không muốn bị làm phiền thì bạn nên tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

  Bạn có thể vào trình hỗ trợ Google Support, chuyển đến Cài đặt quảng cáo , nhấp hoặc nhấn vào thanh trượt bên cạnh Cá nhân hóa quảng cáo, nhấp hoặc nhấn vào Tắt.

  Xóa tất cả tài khoản trực tuyến

  Một trang web của Thụy Điển có tên miền Deseat.me có thể giúp bạn xóa tất cả tài khoản trực tuyến.

  Sử dụng giao thức OAuth của Google, Deseat.me hiển thị tất cả tài khoản trực tuyến của bạn, cho phép bạn tự đăng xuất khỏi mọi tài khoản mà không cần tìm hiểu chi tiết về mật khẩu.

  Chỉ cần truy cập Deseat.me và nhập địa chỉ Gmail, nó sẽ hiển thị tất cả các tài khoản trực tuyến liên kết với địa chỉ email đó và cho phép bạn đăng xuất khỏi chúng.
  TTO​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 2. longtrimkl

  longtrimkl Member

  Tham gia: 11/07/17, 11:07 AM
  Bài viết: 17
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình nghĩ không ngăn được đâu bạn, trừ khi bạn không quăng thông tin mình lên đó thì nó không thu thập được thôi, như mẹ mình thì google cũng thua vì có dùng google bao giờ đâu, ahi hi
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 3. trankcs

  trankcs New Member

  Tham gia: 15/11/18, 01:11 PM
  Bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích:
  1
  bây giờ bạn làm gì hay đang thông tin lến trang web nào đó thì Google nó cũng đã biết và theo dõi thông tin của bạn rồi, chỉ có là không biết dùng internet thì không có dò rỉ thông tin của bạn (1)
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 4. sunny

  sunny VIP Members

  Tham gia: 30/06/14, 10:06 PM
  Bài viết: 1,834
  Đã được thích: 860
  Điểm thành tích:
  113
  Câu hỏi: Tại sao mọi người vẫn thích dùng Google hơn là DuckDuckGo?
  DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google, phương châm của công ty là không thu thập dữ liệu của người dùng

  ==========================================
  Trả lời: Erwin, Anciano, cựu quản lý ở General Electric

  Tại sao tôi lại muốn dùng DuckDuckGo cơ chứ?

  CEO của DuckDuckGo là biểu tượng của sự kinh doanh vô đạo đức, toàn bộ chiến dịch marketing của công ty ông ấy lấy việc phỉ báng một công ty khác làm trọng tâm.

  Cho dù tôi không có vấn đề gì với đạo đức kinh doanh của lãnh đạo DDG, tôi vẫn không muốn bỏ Google vì Google không cho tôi một lý do gì để bỏ nó cả. Mọi người lúc nào cũng sợ về "vấn đề dữ liệu riêng tư" cứ như họ là một ngôi sao nhạc rock hay là một người nổi tiếng có ảnh hưởng trên thế giới và ai cũng muốn có dữ liệu của họ.

  Đó là một sự ảo tưởng lớn. Hãy nghiêm túc nhìn nhận: thực sự không ai thèm quan tâm đến bạn, không ai quan tâm bạn ở đâu tối qua, hay là bạn có gì cho bữa sáng, hay là bạn đang lừa dối vợ bạn để ngoại tình với ai đó. Google sẽ thu thập hết các dữ liệu số của bạn nhưng mà, chuyện gì xảy ra?

  Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với sếp ở chỗ làm vì những dữ liệu mà Google thu thập.

  Tôi chưa bao giờ mất bạn bè vì những dữ liệu mà Google thu thập.

  Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với cảnh sát vì những dữ liệu mà Google thu thập.

  Tôi chưa bao giờ bị mất tiền vào mấy tập đoàn lừa đảo bởi vì những dữ liệu mà Google thu thập.

  Bạn biết ai gặp bốn vấn đề đó không? Đó là những người chia sẻ chuyện đời tư của họ lên Facebook. Người ta sợ Facebook thu thập dữ liệu cá nhân của họ nhiều đến mức họ đăng đủ thứ vớ vẩn linh tinh về cuộc sống riêng tư của họ lên đó. Thật là ngớ ngẩn đến buồn cười.

  Google có thể thu thập bao nhiêu dữ liệu của tôi tùy ý miễn sao là nó cho tôi một công cụ tìm kiếm siêu đẳng vượt xa những sản phẩm khác, một hệ điều hành cho điện thoại tốt hơn các đối thủ khác, và một dịch vụ đám mây hữu ích miễn phí, và bất cứ thứ gì khác miễn phí mà họ có.

  Tôi cho họ hết dữ liệu của tôi. Bởi vì tôi biết tôi chẳng bao giờ gặp khốn khổ hay là khó chịu vì dữ liệu của tôi bị thu thập. Những gì tôi có khi cho đi là một đống sản phẩm miễn phí và đặc quyền. Google luôn biết giữ lời và không làm cuộc đời của tôi trở nên tồi tệ đi bằng những bí mật nó biết về tôi.

  Thế còn DuckDuckGo cho tôi gì chứ? Số 0 tròn trĩnh. Và còn tệ hơn nữa, công cụ tìm kiếm của công ty đó dở tệ. Mỗi khi dùng nó thì tôi cứ như bị gói lại trong một cỗ máy và tống về thời những năm 90 khi mà tôi vẫn dùng Yahoo vậy. Duck Duck Go là một thứ vớ vẩn. Tên thương hiệu thì dở tệ, CEO thì bị chứng ái kỹ, còn chất lượng sản phẩm thì tệ. Nói chung không có gì đáng để xài cả.
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan