Google theo dõi hóa đơn mua hàng của người dùng thông qua Mastercard

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi real2405, 06/09/18, 08:09 PM.

 1. real2405

  real2405 Member

  Tham gia: 19/08/18, 11:08 AM
  Bài viết: 8
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích:
  3
  Sau vụ lùm xùm theo dõi vị trí người dùng, nay lại có cáo buộc Google theo dõi hóa đơn mua hàng ngoại tuyến của khách hang theo thông tin từ antivirus

  Hơn một tuần sau khi Google thừa nhận công ty này theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi họ tắt lịch sử vị trí, có nguồn tin cho biết Google theo dõi hóa đơn mua hàng của người dùng theo thỏa thuận bí mật với Mastercard cho phép theo dõi những gì người dùng mua ngoại tuyến.
  [​IMG]

  Cả Google lẫn Mastercard đều không công khai quan hệ đối tác kinh doanh và việc Mastercard cho phép Google theo dõi mua hàng mua hàng và chi tiêu bán lẻ. Tuy nhiên, tờ Bloomberg đã phát hiện ra việc hợp tác này.


  Theo những người biết về thỏa thuận này, Google và Mastercard đã đạt được thỏa thuận sau bốn năm đàm phán, trong đó tất cả dữ liệu giao dịch Mastercard ở Hoa Kỳ đã được mã hóa và chuyển tới Google. Google đã phải trả cho Mastercard hàng triệu đô la để đổi lấy dữ liệu.


  Google đã sử dụng dữ liệu có được từ việc Google theo dõi hóa đơn mua hàng này vào một công cụ mới cho các nhà quảng cáo, được gọi là Store Sales Measurement (Đo lường Kinh doanh Cửa hàng) và hiện đang thử nghiệm công cụ với một nhóm nhỏ các nhà quảng cáo, cho phép họ theo dõi xem quảng cáo trực tuyến giúp cho doanh số bán lẻ thực tế hay không.


  Năm ngoái, khi công bố công cụ Store Sales Measurement, Google chỉ cho biết công ty có quyền truy cập vào khoảng 70% thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở Mỹ thông qua các đối tác nhưng không tiết lộ tên đối tác.


  Điều này cho thấy rằng không chỉ Mastercard, Google cũng có giao dịch với các công ty thẻ tín dụng khác.


  Tuy nhiên, có vẻ như người dùng có thể ngăn việc Google theo dõi hóa đơn mua hàng của mình bằng cách tắt “Hoạt động web và ứng dụng” (Web and App Activity) trong tài khoản Google của họ.


  Mastercard không công nhận việc công ty này cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ bên thứ ba nào. Đây là phát ngôn của người đại diện Mastercard:

  Google cho biết không có việc Google theo dõi hóa đơn mua hàng của người dùng, “không truy cập bất kì thông tin cá nhân nào” từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của đối tác và không “chia sẻ thông tin đó” với bất kì bên nào.


  Tuy nhiên, rõ ràng như đây là một thương vụ có lời khi Google theo dõi hóa đơn mua hàng của khách hàng và cung cấp cho nhà quảng cáo. Những bên muốn có thông tin này luôn sẵn sàng trả tiền cho Google.

  Nguồn: https://securitydaily.net/google-theo-doi-hoa-don-mua-hang-cua-nguoi-dung-thong-qua-mastercard/
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan