Israel muốn dùng công nghệ theo dõi khủng bố trong phòng dịch COVID-19

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 17/03/20, 02:03 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Người dân đeo khẩu trang ở một khu chợ ở Israel. (Nguồn: AP)
  Một nỗ lực mới của Israel trong việc ngăn chặn sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 có thể đe dọa quyền riêng tư ở nước này.

  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phác thảo kế hoạch sử dụng công nghệ theo dõi khủng bố để xác định vị trí những người tiếp xúc với những người mang virus.

  Ông Netanyahu không nói cụ thể về công nghệ này nhưng hãng dịch vụ bảo mật nội địa Shin Bet của Israel đã xác nhận với Reuters rằng chính phủ nước này đang xem xét việc áp dụng các phương pháp của mình.

  Thông báo trên đã làm dấy lên những lo ngại. Chuyên gia bảo mật Avner Pinchuk cảnh báo rằng điều này có thể bao gồm theo dõi điện thoại theo thời gian thực để cảnh báo các cơ quan chức năng về những vi phạm kiểm dịch hoặc truy tìm siêu dữ liệu để xác định các chuyến đi và liên lạc của bệnh nhân COVID-19.

  Tuy nhiên, Shin Bet cho biết sẽ không cung cấp công nghệ của mình trong thực hiện "hướng dẫn cách ly" của Chính phủ.

  Nhiều quốc gia đã phong tỏa phần lớn cơ sở hạ tầng của họ, bao gồm cả Israel - trong đó có ngừng hoạt động cho các khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hàng và nhà hát.

  Nếu Israel thực hiện suôn sẻ công nghệ theo dõi chống khủng bố trong phòng chống dịch COVID-19 thì nó có thể khiến các quốc gia khác noi theo nếu luật pháp cho phép./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan