Hướng dẫn tải về và kiểm tra dữ liệu trên Facebook

Thảo luận trong 'Hướng dẫn an toàn' bắt đầu bởi sunny, 26/03/18, 06:03 PM.

 1. sunny

  sunny VIP Members

  Tham gia: 30/06/14, 10:06 PM
  Bài viết: 1,834
  Đã được thích: 860
  Điểm thành tích:
  113
  Chào các bạn!

  Ngày 25.3 trang Ars Technica đã đưa tin mạng xã hộ Facebook lén lút thu thập dữ liệu về cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại Android và Facebook đã làm như vậy trong nhiều năm. Hiện tại việc thu thập dữ liệu của Facebook vẫn còn khá nhiều tranh cãi xung quanh việc Facebook đã được sự đồng ý của người dùng khi làm việc đó hay chưa.

  Trước khi đợi thêm thông tin từ các bên liên quan, WhiteHat sẽ hướng dẫn các bạn tải về và kiểm tra dữ liệu trên Facebook cá nhân của bạn, thử xem Facebook đã thu thập từ bạn những thông tin gì và cách xử lý để Facebook không tiếp tục thu thập thông tin từ bạn nữa.



  Video hướng dẫn từ BQT

  HƯỚNG DẪN TẢI VỀ VÀ KIỂM TRA DỮ LIỆU TRÊN FACEBOOK

  Bước 1: Các bạn truy cập Facebook.com, sau đó ở góc trên bên tay phải, click chuột vào dấu tam giác và chọn phần cài đặt

  Screenshot (454).png

  Bước 2: Ở phần "Cài đặt tài khoản chung" các bạn chọn "Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook".

  Screenshot (455).png
  Bước 3: Ở bảng thông báo hiện ra, các bạn chọn "Bắt đầu sao lưu", Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản do đây là thao tác liên quan đến dữ liệu của người dùng. Sau khi bạn thao tác xong bước này, đồng nghĩa với việc bạn đã gửi một yêu cầu tải dữ liệu đến Facebook, bạn có thể kiểm tra kỹ hơn trong email mà Facebook gửi về. Bạn cần đợi một khoảng thời gian để Facebook gửi lại link tải về dữ liệu qua email cho bạn.

  Screenshot (456).png
  Bước 4: Sau khi dữ liệu của bạn đã sẵn sàng cho việc tải về, Facebook sẽ có thông báo đến bạn đồng thời nhắc bạn qua email. Bạn cần truy cập hòm mail để truy cập link tải về dữ liệu sau đó chọn "Tải về bản lưu trữ", các bạn cần đợi một khoảng thời gian để hoàn tất việc tải về.

  Screenshot (457).png

  Bước 5: Các bạn giải nén dữ liệu đã tải về, đây là toàn bộ các dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ từ bạn trong suốt thời gian bạn sử dụng Facebook (gồm Bài đăng, hình ảnh và video, Tin nhắn, Thông tin cá nhân trong trang cá nhân của bạn Và nhiều thứ khác nữa, dĩ nhiên là bao gồm cả thông tin về cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Android của các bạn). Đừng bất ngờ nếu nó nhiều hơn các bạn nghĩ, vì có thể còn nhiều thứ hơn nữa mà chúng ta chưa biết được.

  Screenshot (458).png

  TẮT ĐỒNG BỘ HÓA LIÊN HỆ TRÊN MESSENGER

  Ứng dụng Messenger sẽ tải lên liên hệ từ thiết bị của bạn nếu bạn đã bật đồng bộ hóa liên tục. WhiteHat sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt đồng bộ hóa liên tục trong ứng dụng Messenger như sau:

  Bước 1: Trên thiết bị Android, từ trang chủ ứng dụng Messenger, nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải

  fb3.png

  Bước 2: Nhấn vào "Mọi người"

  fb2.png

  Bước 3: Tắt "Đồng bộ danh bạ"

  fb1.png

  Vậy là WhiteHat đã hướng dẫn các bạn kiểm tra các dữ liệu mà Facebook lưu trữ từ bạn và cách để tắt đồng bộ hóa liên hệ trên Messenger thành công, chúc các bạn luôn an toàn trên môi trường internet, xin chào và hẹn gặp lại!
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/03/18, 04:03 PM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  whf, tmnt53 and XSSer like this.
 1. WhiteHat News #ID:2017
 2. WhiteHat News #ID:2017
 3. nǝıH
 4. WhiteHat News #ID:2017
 5. WhiteHat Team