Hộp thư điện tử của Ngoại trưởng Séc bị tin tặc tấn công

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 02/02/17, 06:02 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [IMG2=JSON]{"data-align":"center","data-size":"custom","src":"http://img.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/izhsa/2017_02_01/Lubomir_Zaoralek.jpg"}[/IMG2]
  Ngoại trưởng Séc Lubomír Zaorálek. (Nguồn: AP)​


  Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 31/1, trang mạng Neovlivni.cz đưa tin các hộp thư điện tử của quan chức Bộ Ngoại giao Séc bị tin tặc nước ngoài tấn công trong nhiều tháng qua, trong đó có hộp thư điện tử của Ngoại trưởng Lubomír Zaorálek và các thứ trưởng.

  Tại cuộc họp báo bất thường cùng ngày, Bộ trưởng Zaorálek cho biết vụ tin tặc này có quy mô rất lớn, chứng tỏ đây không phải là hành động của các tin tặc đơn lẻ mà là của một quốc gia.

  Hiện tại, mức độ nguy hại từ vụ tấn công nhằm vào các hộp thư điện tử của Bộ Ngoại giao Séc đang được làm rõ.

  Trước đó, ngày 28/1, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Martin Stropnitsky cho biết các máy chủ của quân đội Séc bị tin tặc tấn công hằng ngày và do đó lực lượng an ninh quân đội cần được trao thêm thẩm quyền để đối phó. Theo ông, trong số các hình thức tin tặc phổ biến nhất nhằm vào các máy chủ của quân đội Séc có việc tìm cách bẻ khóa hòm thư điện tử của các nhân viên Bộ Quốc phòng.

  Bộ trưởng Quốc phòng Stropnitsky đã trình lên Quốc hội Séc dự luật sửa đổi về an ninh quân đội nhằm củng cố an ninh mạng của Cộng hòa Séc, trước hết là chống lại các cuộc đột nhập vào những hệ thống internet có tầm quan trọng chiến lược. Ông cũng bác bỏ ý kiến cho rằng dự luật sửa đổi về an ninh quân đội làm tổn hại đến đời sống riêng tư của người dân./.
  Theo Vietnam +
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan