Cảnh sát Nam Phi và Facebook phối hợp chống bắt cóc trẻ em

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 20/11/19, 02:11 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,212
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Biểu tượng của Facebook trên máy tính. (Ảnh: AFP/TTXVN)
  Lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ hợp tác với Facebook để chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em và tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert.​

  Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, SAPS sẽ chính thức sử dụng chức năng Amber Alert cảnh báo khẩn cấp về bắt cóc trẻ em của Facebook tại Nam Phi từ ngày 6/12 tới.

  Các cảnh báo khẩn cấp Amber Alert là những tin nhắn được gửi đến công chúng để đề nghị hỗ trợ xác định vị trí những trẻ em bị bắt cóc hoặc mất tích.

  Facebook hiện phối hợp với Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột ở Mỹ để phát những cảnh báo tương tự tới người dùng Facebook ở nước này. Những cảnh báo khẩn cấp, gồm ảnh và thông tin chi tiết về trẻ em bị mất tích, được gửi tới dòng tin tức của người dùng Facebook.

  Lực lượng Cảnh sát Nam Phi cho biết chức năng Amber Alert tại nước này chỉ có thể được kích hoạt theo yêu cầu của SAPS, chứ không phải bởi các thành viên của cộng đồng hoặc tổ chức phi chính phủ. Những trường hợp trẻ mất tích phải được báo cáo cho cảnh sát để được trợ giúp kích hoạt Amber Alert.

  Sau khi nhận được trình báo, Văn phòng quốc gia về người mất tích thuộc SAPS sẽ gửi thư điện tử kích hoạt Amber Alert tới Trụ sở quốc tế của Facebook và bộ phận này sẽ truyền thông báo tới tất cả người dùng Facebook trong bán kính 160km từ tọa độ định vị, thị trấn hoặc thành phố nơi đứa trẻ được nhìn thấy lần cuối.

  Sau đó, cảnh báo khẩn cấp Amber Alert sẽ được duy trì trong vòng 24 giờ tiếp theo hoặc cho đến khi cơ quan thực thi pháp luật hủy bỏ cảnh báo, trong khi công chúng có thể điện thoại thông báo bất kỳ tình tiết nào liên quan tới vụ việc với SAPS thông qua đường dây nóng.

  SAPS cho biết để được cảnh sát hỗ trợ gửi yêu cầu kích hoạt Amber Alert tới Facebook, người yêu cầu phải điền thông tin cần thiết theo các mẫu được cảnh sát đưa ra, trong đó cung cấp ảnh mới nhất của trẻ em mất tích và bất kỳ thông tin hỗ trợ nào khác như mô tả về nghi phạm.

  Facebook cũng hướng dẫn các tiêu chí để xem xét kích hoạt chức năng Amber Alert, gồm ưu tiên trẻ em dưới 13 tuổi và có nguy cơ tử vong hoặc tổn thương thân thể nghiêm trọng. Nếu nạn nhân lớn hơn 13 tuổi và dưới 18 tuổi, sẽ cần phải có văn bản đề nghị của cảnh sát về mức độ quan trọng của vụ việc để kích hoạt cảnh báo.

  Thông tin tìm kiếm phải có ý nghĩa và tương đối đầy đủ, cho phép công chúng hỗ trợ cảnh sát tìm kiếm trẻ em mất tích; có thông tin toàn diện do điều tra viên của cảnh sát cung cấp; vụ việc mới xảy ra chứ không phải là sự việc đã diễn ra từ lâu nay được phát hiện hoặc vụ việc kéo dài, trừ trường hợp có lý do đặc biệt; điều tra viên có thể yêu cầu rút cảnh báo hoặc phát lại cảnh báo ở khu vực khác nếu có những thông tin mới về tung tích của trẻ em bị mất tích.

  Trong một số trường hợp nhất định, Trưởng Cơ quan về bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em và tội phạm tình dục cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh của Nam Phi có thể yêu cầu kích hoạt thông báo khẩn cấp Amber Alert với thông tin cơ bản, nhưng sau đó phải cung cấp thông tin theo yêu cầu khi điều kiện cho phép.

  Văn phòng quốc gia về người mất tích của SAPS đã công bố đường dây nóng và email để phục vụ yêu cầu kích hoạt cảnh báo khẩn cấp Amber Alert nhằm chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em và tìm kiếm những trẻ em mất tích./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan