Apple bị Pháp áp mức án phạt kỷ lục 1,1 tỷ euro vì vi phạm cạnh tranh

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 17/03/20, 02:03 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Một cửa hàng Apple ở thủ đô Paris, Pháp. (Nguồn: Getty Images)​
  Ngày 16/3, Apple đã bị cơ quan chống độc quyền của Pháp phạt 1,1 tỷ euro (1,23 tỷ USD) vì hành vi chống cạnh tranh.

  Cơ quan cạnh tranh của Pháp cho biết nhà sản xuất iPhone gây khó khăn với các tập đoàn trong mạng lưới phân phối và lạm dụng sự phụ thuộc kinh tế của những người bán lại độc lập.

  Hai trong số các nhà bán buôn của Apple cũng bị phạt vì vi phạm các quy định về giá khi ủng hộ chính sách giá của Táo khuyết: Tech Data và Ingram Micro bị phạt lần lượt là 76,1 triệu euro và 62,9 triệu euro.

  Chính quyền Pháp cho biết án phạt này - tổng cộng 1,24 tỷ euro - là khoản tiền lớn nhất từng được áp đặt cho một vi phạm luật cạnh tranh.

  Người phát ngôn của Apple nói với hãng tin Mỹ CNBC, quyết định của Cơ quan cạnh tranh Pháp là không phù hợp và cho biết sẽ kháng cáo.

  Án phạt trên cũng là khoản tiền phạt thứ hai mà chính quyền Pháp đã áp đặt lên Apple trong vòng hai tháng qua. Vào tháng 2, cơ quan quản lý của Pháp đã áp đặt mức phạt 25 triệu euro lên Apple về các bản cập nhật phần mềm của họ, được kết luận là đã làm chậm iPhone cũ.

  Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 11% trong phiên giao dịch kéo dài vào sáng thứ Hai 16/3 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm giá trên diện rộng./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan