Apple lo ngại hai cựu nhân viên ăn cắp bí mật thương mại trốn thoát

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 10/12/19, 02:12 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)​
  Ngày 9/12, Apple đã bày tỏ "sự quan ngại sâu sắc" về việc hai cựu nhân viên gốc Hoa bị buộc tội ăn cắp bí mật thương mại của hãng này sẽ trốn ra nước ngoài trước phiên tòa xét xử họ nếu không tiếp tục có giám sát của cơ quan thực thi pháp luật.​

  Trong phiên xét xử tại Tòa sơ thẩm liên bang Mỹ Bắc California, các công tố viên cho rằng Xiaolang Zhang và Jizhong Chen cần phải tiếp tục bị theo dõi vì hai người này có nguy cơ trốn thoát.

  Hai người đàn ông này đã bị bắt vì tội trộm cắp bí mật thương mại trong khi đến sân bay để bay đến Trung Quốc và đã bị theo dõi sau khi được tại ngoại. Luật sư bào chữa của họ cho biết hôm thứ Hai rằng cả hai người đàn ông đều có lý do gia đình để trở về Trung Quốc và không có dấu hiệu vi phạm các điều kiện tại ngoại trước khi xét xử cho đến nay.

  Trợ lý Công tố viên Mỹ Marissa Harris nhận định nếu một trong hai người đàn ông trốn sang Trung Quốc, sẽ rất khó để Mỹ tìm kiếm một quyết định dẫn độ từ Trung Quốc.

  Ba quan chức của Apple đã tham gia phiên tòa để hỗ trợ các công tố viên, trong đó có Anthony DeMario, cố vấn chiến lược nhóm bảo mật toàn cầu của Apple và là cựu nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.

  Cũng tại phiên xét xử hôm thứ Hai, bà Harris đã công bố tuyên bố của Apple về vụ án. Theo đó, nhà sản xuất iPhone nhấn mạnh tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ trong đổi mới và tăng trưởng của hãng. Với ý nghĩa như vậy, Apple khẳng định việc hai cựu nhân viên của mình cần thiết phải được áp dụng đầy đủ các biện pháp tố tụng và hãng bày tỏ quan ngại sâu sắc về khả năng đào thoát của hai người này./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan