Nhà Trắng họp với hãng công nghệ lớn bàn cách đối phó với COVID-19

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 11/03/20, 02:03 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: CNBC)​
  Truyền thông Mỹ đưa tin Nhà Trắng sẽ tổ chức một cuộc họp trong ngày thứ Tư 11/3 với lãnh đạo Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon.com, Facebook và các công ty công nghệ khác để phối hợp ứng phó với sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.

  Theo bà Elena Hernandez, phát ngôn viên của Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ Nhà Trắng, chủ trì cuộc họp là ông Michael Kratsios, Giám đốc công nghệ Nhà Trắng. Đại diện của Microsoft, Apple, Twitter cũng như các quan chức từ các cơ quan liên bang khác nhau cũng sẽ tham dự cuộc họp. Một số công ty công nghệ sẽ tham gia họp qua hình thức truyền hình trực tuyến.

  Trong thời gian qua, các công ty truyền thông xã hội đã đi đầu trong nỗ lực ngăn chặn thông tin sai lệch về COVID-19, trong khi các công ty như Amazon cố gắng quản lý việc bán hàng để ngăn chặn sự hoảng loạn của thị trường.

  Đến nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) đã lây nhiễm gần 1.000 người ở Mỹ và hơn 100.000 người trên toàn cầu.

  Dịch bệnh này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của các hãng công nghệ khi chuỗi cung-cầu bị gián đoạn. Một số công ty đã xác nhận có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 và khuyến cáo nhân viên làm việc từ nhà. Đặc biệt, trong ngày 9/3, ngày tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, năm công ty công nghệ hàng đầu đã mất tới 321,6 tỷ USD giá trị, trong đó Apple chiếm gần một phần ba số tiền đó.

  Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã giảm 7,9%. Microsoft, Facebook và Alphabet (công ty mẹ của Google), mỗi công ty mất hơn 6% và Amazon giảm 5,3%.

  Cũng trong ngày 11/3, Nhà Trắng cũng sẽ họp với đại diện các ngân hàng để bàn cách ổn định thị trường tài chính đang bị chao đảo trong vài ngày qua do tâm lý lo ngại về COVID-19 và giá dầu giảm mạnh./.

  Theo VIetnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan