Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản có thể đã bị bên thứ ba đánh cắp

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 03/06/20, 05:06 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)​
  Hãng Kyodo ngày 1/6 dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết, mạng lưới thông tin của Các lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) có thể đã bị rò rỉ vì một máy chủ của Tập đoàn NTT Communications tại nước này đã bị tiếp cận mà không được cấp quyền hồi giữa tháng 12/2019.

  Vụ rò rỉ này có thể được phát hiện hồi tháng 5 khi nhà cung cấp các giải pháp công nghệ này của Nhật Bản phát hiện ra các vụ tấn công mạng.

  Một cuộc điều tra nội bộ do Nippon Telegraph và Telecom Corp., tập đoàn công nghệ thông tin khổng lồ của Nhật Bản, phối hợp thực hiện đã tìm thấy những dấu hiệu thông tin được lưu giữ trên máy chủ đã bị một bên thứ ba đánh cắp.

  Việc tiết lộ này được đưa ra sau khi NTT Communications hồi cuối tháng 5 cho hay thông tin liên quan tới 61 công ty và tổ chức khách hàng có thể bị rò rỉ do sự tiếp cận chưa được cấp quyền với các máy chủ của tập đoàn song không công bố bất kỳ tên nào, viện dẫn sự cần thiết phải duy trì bảo mật.

  Máy chủ nội bộ này bao gồm thông tin về các thiết bị thông tin tại một cơ sở của Lực lượng Phòng vệ Trên Biển ở Yokosuka, phía Nam thủ đô Tokyo, cũng như Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang tiến hành điều tra vụ việc với NTT Communications vốn đang nghi ngờ sự rò rỉ có thể ảnh hưởng tới các hoạt động của hệ thống thông tin SDF.

  Các nguồn thạo tin này còn tiết lộ vụ xâm nhập này diễn ra sau một loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các máy chủ của tập đoàn tại các nước khác./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan