Dữ liệu điện thoại cho thấy sự trở lại thận trọng của người Mỹ

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 25/05/20, 02:05 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 18/5/2020. (Nguồn: THX/ TTXVN)
  Theo một phân tích của Reuters, dữ liệu từ hàng triệu điện thoại di động đã thể hiện rõ những hành vi khác nhau của người dân Mỹ phản ứng trước việc nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.​

  Theo phân tích dữ liệu điện thoại thông minh ẩn danh từ SafeGraph, người Mỹ quay trở lại công viên, nhà hàng và trạm xăng đầu tiên. Tuy nhiên, ở hầu hết các bang, mọi người tiếp tục tránh xa các quán bar, phòng tập thể dục và các địa điểm tôn giáo, khi những cơ sở này vẫn đóng cửa ở nhiều khu vực.

  Lượt truy cập điện thoại từ các trường tiểu học và trung học và cao đẳng đã giảm gần 80% so với đầu tháng Ba.

  Các cửa hàng thực phẩm và hàng hóa thiết yếu, nơi lượt truy cập tăng 17% trong thời gian mua hàng cao điểm vào giữa tháng 3, đã có sự gia tăng nhẹ vào tháng 5 khi các hạn chế bắt đầu được dỡ bỏ.

  Trên toàn nước Mỹ, lưu lượng truy cập điện thoại tại các quán bar và quán rượu vào giữa tháng Năm ít hơn 60% so với tuần đầu tiên của tháng Ba, trước khi các lệnh giãn cách xã hội có hiệu lực.

  Tuy nhiên, tại Alabama, lượt truy cập điện thoại ở các quán bar đã tăng 11% so với mức trước khi phong tỏa sau khi các nhà hàng, quán bar và quán bia được phép mở cửa vào ngày 11/5.

  Ở Texas, nơi Thống đốc Greg Abbott nới lỏng các hạn chế đối với các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, rạp chiếu phim và trung tâm thương mại vào ngày 1/5, dân chúng vẫn thận trọng khi đi ăn ở ngoài. Lưu lượng truy cập điện thoại ở các nhà hàng đã giảm 20% vào giữa tháng 5 so với đầu tháng 3, một sự phục hồi từ mức giảm lớn nhất là 54%.

  [Tổng thống Mỹ yêu cầu các bang cho phép nhà thờ mở cửa trở lại]

  Trong khi đó, tại thủ đô Washington D.C., nơi lệnh giãn cách xã hội vẫn còn hiệu lực cho đến ngày 8/6, lưu lượng truy cập điện thoại ở các nhà hàng đã giảm 66%.

  Lượt truy cập điện thoại ở các công viên vào giữa tháng Năm đã tăng 21% tại Wisconsin, nơi 34 công viên và rừng được mở cửa trở lại vào ngày 1/5.

  Tại Montana, nơi Thống đốc Steve Bullock dỡ bỏ lệnh cấm tụ tập ngoài trời, các hoạt động ở công viên đã tăng 34% trong tháng 4 và vào giữa tháng 5 vẫn cao hơn 22% so với mức trước khi phong tỏa.

  Nhưng tại Arizona và Utah, nơi các công viên quốc gia bao gồm Grand Canyon, Arches và Canyonlands vẫn bị đóng cửa, lượt truy cập điện thoại ở công viên thấp hơn lần lượt 23% và 26% so với tuần đầu tiên của tháng 3./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan