Hacker tấn công DDos phá game thủ dịp Giáng Sinh bị phạt 27 tháng tù!

DiepNV88

VIP Members
24/09/2013
369
1.552 bài viết
Hacker tấn công DDos phá game thủ dịp Giáng Sinh bị phạt 27 tháng tù!
Một hacker 23 tuổi đến từ Utah bị kết án 27 tháng tù do thực hiện một loạt các vụ tấn công DDos vào các website và các máy chủ trò chơi trực tuyến của nhiều cty giải trí từ tháng 12/2013 đến tháng 1/2014.

Ddos 2014.png

Austin Thompson còn được nhắc tới với biệt danh "Derp Troll" sẽ phải chịu án phạt từ tháng 11/2018 sau khi anh ta thừa nhận là một phần của tổ chức Derp Trolling một nhóm tin tặc đứng sau các cuộc tấn công DDos chống lại một số nền tảng trò chơi trực tuyến lớn bao gồm Electronic Arts' Origin service, Sony PlayStation network, and Valve Software's Steam trong dịp giáng sinh.

Thông thường Austin Thompson sử dụng tài khoản Twitter @Derp Trolling để thông báo trước về cuộc tấn công sắp diễn ra và đưa ra các hình ảnh chứng mình nạn nhân bị hạ gục sau đó.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp Hòa Kỳ hôm thứ Tư 3/7/2019 hành động của Thompson đã khiến các nạn nhân là các cty giải trí thiệt hại 95000 USD. Bị cáo đã bị bắt vào mùa hè năm ngoái và phải bồi thường 95000 USD cho các nạn nhân.
Trước tình hình tin tặc gây thiệt hại hàng triệu đô la mõi năm cho các doanh nghiệp, luật su Hòa Kỳ Robert Brewer nói " chúng tôi cam kết sẽ truy tố các tin tặc phá hoại mạng internet".

Tuy nhiên, không riêng mình DerpTrolling đã tạo ra sự hỗn loạn vào năm 2014 bằng cách tấn công DDos các máy chủ chơi game trực tuyến thuộc sở hữu của Sony, Microsoft, Riot Games, Nintendo, Valve và Electronic Arts.

Nhóm Lizard Squad khét tiếng cũng gây chú ý trong năm 2014 bằng cách phát động các cuộc tấn công DDos chống lại Xbox Network của Microsof và PlayStation Network của Sony khiến 2 mạng này ngoại tuyến trong kỳ giáng nghỉ Giáng sinh.

lizard-squad.jpeg

Một số thanh thiếu niên đã bị bắt và bị buộc tội trên khắp thế giới vì đã tham gia vào các cuộc tấn công DDoS của Lizard Squad 2014.

Julius Kivimaki, một trong những thành viên của Lizard Squad bị chính quyền Phần Lan bắt giữ vào cuối năm 2014, đã bị kết án tại Phần Lan vào tháng 7 năm 2015, nhận án tù treo hai năm vì hành động của mình.

Via: Thehackernews
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
Thẻ
derp troll tấn công ddos
Bên trên