Hà Lan phá web "đen" đăng ảnh nhạy cảm đánh cắp trên tài khoản

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 02/05/18, 06:05 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Getty Images)​

  Ngày 26/4, cảnh sát Hà Lan cho biết họ đã bắt giữ ba đối tượng với cáo buộc đánh cắp hình ảnh nhạy cảm của nhiều phụ nữ trẻ và đăng tải lên một trang web khiêu dâm.

  Theo thông tin từ cảnh sát và công tố viên Hà Lan, sau một năm điều tra bắt nguồn từ đơn kiện của một phụ nữ vào tháng 3/2017, cơ quan chức năng Hà Lan đã tìm thấy "một lượng lớn hình ảnh và dữ liệu của nhiều phụ nữ" trong điện thoại và máy tính của ba người đàn ông.

  Tuyên bố cũng thông báo cảnh sát đã triệt phá được một diễn đàn tin tặc mang tên Anon-IB. Những tin tặc thành viên diễn đàn này đã đánh cắp ảnh và video khỏa thân của nhiều phụ nữ trẻ từ các tài khoản lưu trữ đám mây và chia sẻ giữa các thành viên diễn đàn.

  Các đối tượng bị bắt giữ có độ tuổi từ 28-35 tuổi và đang sinh sống tại các thành phố Heerlen, Culemborg và Groningen của Hà Lan. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ dữ liệu từ hai đối tượng khác, nhưng chưa phát lệnh bắt giữ hai tên này.

  Theo cảnh sát, tất cả các nghi phạm quen biết nhau qua diễn đàn Anon-IB. Truyền thông Hà Lan đưa tin đường dây này lưu giữ và phát tán hình ảnh của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn, phụ nữ trẻ, bao gồm cả những người ở các nước như Bỉ hay New Zealand. Cảnh sát sẽ tìm cách liên lạc và thông báo với tất cả các nạn nhân trong những ngày tới.

  Anon-IB vốn được biết đến là một trang web "đen" chuyên đăng tải hàng chục nghìn hình ảnh khiêu dâm đánh cắp trái phép./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan