Bảo vệ quyền riêng tư của bản thân trên mạng với các tiện ích miễn phí

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi maldet, 04/05/18, 09:05 AM.

 1. maldet

  maldet VIP Members

  Tham gia: 31/08/16, 08:08 PM
  Bài viết: 102
  Đã được thích: 112
  Điểm thành tích:
  43
  Với thời kì bùng nổ thông tin hiện nay, chúng ta nên biết các kĩ năng để giữ an toàn cho bản thân khi thường xuyên sử dụng internet.

  [​IMG]
  Các trang web mua sắm, mạng xã hội và các công ty khác thu thập thông tin chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh việc lưu trữ thông tin thì có những kẻ lạm dụng các thông tin để theo dõi các sở thích của bạn trên internet sau đó bán các thông tin này.
  Dưới đây là 5 tiện ích giúp tránh bị theo dõi từ các trang web:

  Facebook Containter Extension
  Sau vụ để lộ thông tin người dùng vừa qua của Facebook, chắc hẳn nhiều người không hài lòng về mạng xã hội này. Đây là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất và nó luôn theo dõi các hoạt động của người dùng. Facebook có thể theo dõi hoạt động của bạn qua các trang web khác với nút Like dù bạn không truy cập Facebook.
  Mozilla Firefox đã cho ra Facebook Container Extension để chặn việc Facebook theo dõi bạn qua các trang web. Thông tin người dùng khi thích hay chia sẻ bài viết trên Facebook sẽ được tách biệt với hoạt động trên các trang web khác.
  Các công cụ của Facebook ở ngoài như các bình luận nhúng, khả năng đăng nhập vào tài khoản sẽ không hoạt động sau khi bạn cài tiện ích. Tuy nhiên, tiện ích Facebook Container Ễtnsion hiện chỉ có trên Firefox.
  Tải xuống: Firefox

  Privacy Badger
  Quỹ Biên giới Điện tử (EFF) là tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Họ đã phát triển tiện ích có tên Privacy Badger để chặn các công nghệ theo dõi người dùng trên nhiều trang web. Đây là tiện ích miễn phí và có sẵn trên nhiều trình duyệt.
  Các công nghệ quảng cáo theo dõi người dùng không chỉ trên trang web bán hàng, mà còn hiển thị cho người dùng trên các mạng xã hội khác. Ví dụ, món đồ người dùng tìm kiếm trên Amazon cũng sẽ được hiển thị quảng cáo trên các mạng xã hội mà người đó sử dụng. Privacy Badger cho phép bạn hạn chế số lượng trang có thể theo dõi bạn. Tiện ích này sẽ xác định các công cụ theo dõi và phân loại chúng, sau đó tự động vô hiệu hóa từng loại.
  Tuy nhiên, khi chặn các công cụ theo dõi có thể hạn chế các hàm của trang web. Điển hình là việc phát lại video có thể phụ thuộc vào dữ liệu thu thập được từ các công cụ theo dõi. Trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh trong thiết lập của Privacy Badger.
  Tải xuống: Chrome, FireFox, Opera

  Ghostery
  Ghostery là tiện ích tương tự như Privacy Badger. Nếu bạn muốn thiết lập nhanh và đơn giản, hãy sử dụng Privacy Badger. Trường hợp bạn có thể bỏ thời gian để thiết lập Ghostery, tiện ích này sẽ giúp ích cho bạn đáng kể.
  Ngoài việc chặn các quảng cáo theo dõi hành vi người dùng qua các trang web, Ghostery cũng xử lí các mã nguồn thu thập thống kê trang web, tương tác người dùng, tiện ích của mạng xã hội, các trình phát âm thanh, video và các bình luận. Tiện ích này cơ bản sẽ vô hiệu hóa các tính năng làm phiền ở phần đầu trang web.
  Khi truy cập vào trang nào đó, hãy nhấn vào biểu tượng của Ghostery trên trình duyệt, từ đây bạn có thể điều chỉnh cho phép hiện hay chặn các nội dung đáng ngờ.
  Tiện ích này có sẵn trên hầu hết các trình duyệt.
  Tải xuống: Chrome, Firefox, Opera, Safari

  Disconnect
  Tiện ích Disconnect giúp người dùng tránh xa việc bị theo dõi hoạt động trực tuyến và các công cụ theo dõi gây tổn hại đến thiết bị.
  Bạn có thể chặn hoặc mở nhiều thứ trong điều khiển của tiện ích. Ví dụ, bạn có quyền chặn Facebook nhưng cho phép Twitter thu thập các thông tin hoạt động của mình. Nhấn vào biểu tượng Disconnect trên trình duyệt mỗi khi truy cập các trang web để chặn các công cụ theo dõi và tối ưu tốc độ tải trang.
  Tiện ích này miễn phí cho bản máy tính và có giá 25 USD đối với bản di động.
  Tải xuống: Chrome, Firefox, Opera, Safari

  DuckDuckGo
  DuckDuckGo được biết đến với chức năng không để bộ máy tìm kiếm Google lưu lại các truy vấn của người dùng.
  Tiện ích này khá dễ sử dụng vì nó sẽ đưa ra các lựa chọn để chặn các công cụ theo dõi cho bạn mà không cần phải thiết lập.
  Tính năng tuyệt vời của DuckDuckGo là đánh giá mọi trang web bạn truy cập và cho biết trang nào thu thập thông tin của bạn. Ngoài ra, nó cũng sẽ tự động chuyển bạn đến phiên bản được mã hóa (HTTPS) của trang. Điều này khiến hacker khó có thể bắt được thông tin qua lại giữa bạn và trang web.
  DuckDuckGo là tiện ích khiến việc duyệt web an toàn ơn. Tiện ích này miễn phí, có thể sử dụng cả trên trình duyệt web và các thiết bị Android, iOS.
  Tải xuống: Chrome, Firefox, Safari
  Theo techsignin​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan