VietnamWorks đã mã hóa mật khẩu sau khi bị hacker tấn công

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 05/11/16, 07:11 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [IMG2=JSON]{"data-align":"center","data-size":"custom","src":"http://img.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/noktvz/2016_11_04/hacker.jpg"}[/IMG2]
  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: whatmobile.net)​


  Thông tin mới nhất của VietnamWorks gửi tới khách hàng của mình vào tối 4/11 cho biết, tất cả mật khẩu đều được mã hóa trong cơ sở dữ liệu của đơn vị này.

  Một lần nữa khẳng định cơ sở dữ liệu của 4 triệu người dùng vẫn an toàn, phía VietnamWorks cho biết đang tăng cường các biện pháp an ninh mạng để đảm bảo những nỗ lực xâm nhập dữ liệu trong tương lai sẽ bị ngăn chặn.

  Ngoài ra, đơn vị này cũng cập nhật những thông tin mới nhất, trong đó có việc đảm bảo tất cả mật khẩu đều đã được mã hóa trong cơ sở dữ liệu của VietnamWorks.

  “Hôm nay, chúng tôi sẽ loại bỏ việc gửi email xác nhận sau đăng ký có chứa thông tin mật khẩu dạng chữ,” email của VietnamWorks nói rõ.

  Dù cho biết đang làm việc để đảm bảo hệ thống đạt được những tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, song phía VietnamWorks cũng khuyến nghị khách hàng thay đổi mật khẩu tài khoản.

  Trước đó, ngày 2/11, VietnamWorks đã bị tấn công. Chuyên gia an ninh mạng nhận định đây là cuộc tấn công có chủ đích và hacker đã ẩn náu trong hệ thống của đơn vị này. Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng khuyến nghị khách hàng nên tiến hành thay đổi mật khẩu, kể cả mật khẩu dùng chung giữa tài khoản ở VietnamWorks và các hệ thống khác.

  Phía VietnamWorks ngày 3/11 cho biết, “có cá nhân cố gắng truy cập một cách bất hợp pháp vào trang web đăng ký tham gia hội thảo” của hãng và khẳng định đó là website độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks./
  Theo Vietnam +
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan