[Tường thuật] Vòng sơ loại WhiteHat Grand Prix 06

Thảo luận trong 'WhiteHat Grand Prix 06' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:0911, 03/01/20, 03:01 PM.

 1. WhiteHat News #ID:0911

  WhiteHat News #ID:0911 WhiteHat Support

  Tham gia: 30/07/14, 10:07 AM
  Bài viết: 659
  Đã được thích: 78
  Điểm thành tích:
  48
  Cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06
  =======================================================

  Ban tổ chức xin cảm ơn sự tham gia của tất cả các đội. WhiteHat Grand Prix 06 với chủ đề Việt Nam hôm nay - Việt Nam Today đã thu hút được số lượng tham gia kỷ lục với 739 đội đến từ 84 quốc gia trên thế giới. Trong đó có các đội đang nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng CTF time là dcua, p4team, perfectblue.

  Kết quả chính thức của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức thông báo vào ngày 06/01/2020.

  -------------------------------------------------------------------------------------------------

  9:00
  Vòng Sơ loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 06 đã khép lại.
  Kết quả sơ bộ, những cái tên dự kiến sẽ góp mặt tại Vòng chung kết là:
  • perfectblue (Mỹ)
  • DiceGang (Mỹ)
  • More Smoked Leet Chicken (Nga)
  • KingTigerPrawn (Hàn Quốc)
  • ACEBEAR (Việt Nam)
  • BabyPhD (Việt Nam)
  • InfoSecIITR (Ấn Độ)
  • JustToPlay (Hàn Quốc)
  • 0penToA11 (Mỹ)
  • ALLESCTF (Đức)
  35.png

  8:55
  Chỉ 5 phút nữa thôi, FTMD vừa submit thêm đáp án cho câu Programming 02, nới rộng khoảng cách với đội phía sau, tăng thêm sự chắc chắn của mình trong Top 10.

  Ngay sau đó, OpenToA11 giải thành công câu Re 02, vươn lên vị trí thứ 9, đẩy FTMD xuống vị trí 11.

  Ban tổ chức không dám rời mắt khỏi bảng xếp hạng, sợ có thể bỏ lỡ bất kỳ pha ghi điểm ngoạn mục nào.

  8:45
  Top 10 đang 3 đội Việt Nam, 2 đội Mỹ, 2 đội Hàn Quốc, 1 đội Nga, 1 đội Ấn Độ, 1 đội Đức. Nếu kết quả này được giữ nguyên, thì vòng Chung kết năm nay sẽ có 3 gương mặt quen thuộc từ năm 2018 là perfectblue, ACEBEAR JustToPlay.

  Chúng ta hãy cùng chờ đợi liệu có sự bứt phá nào xảy ra không.

  34.png

  8:40 p4team
  vừa submit đáp án cho câu Crypto 03. Đội đang giữ vị trí 13 trên Bảng xếp hạng. Liệu p4team có tạo ra kỳ tích bất ngờ trong những phút cuối để lần thứ 2 góp mặt vào vòng Chung kết của WhiteHat Grand Prix?

  33.png

  8:30
  Chỉ còn 30 phút nữa và cuộc thi sẽ chính thức kết thúc. Các đội vẫn còn cơ hội để cải thiện điểm số, lọt vào Top 10 và tham dự vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06.

  8:20
  Nỗ lực của FTMD đã được đền đáp khi đội vươn lên vị trí thứ 10 trên Bảng xếp hạng sau khi giải thành công câu Web 05. Đội hiện có 2850 điểm. Theo ngay phía sau là WreckTheLine cũng vừa giải được câu Crypto 02 với 2810 điểm. Danh sách Top 10 vào vòng Chung kết chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ vào những phút cuối của cuộc thi.

  Với sự góp mặt của FTMD, Việt Nam hiện đang là nước có nhiều đội trong Top 10 nhất (3 đội).

  Theo thể lệ của cuộc thi, cách chọn 10 đội vào Vòng chung kết như sau: Theo điểm từ cao xuống thấp, trong đó mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ lấy tối đa 3 đội có điểm cao nhất của quốc gia và vùng lãnh thổ đó. Thông tin về quốc gia sẽ được kiểm tra trước khi diễn ra Vòng chung kết, một đội được coi là hợp lệ nếu có ít nhất một thành viên là công dân của quốc gia/vùng lãnh thổ đó.

  Các đội không được đổi cờ quốc gia ngay khi vòng Sơ loại bắt đầu.

  8:15 Cuộc thi sẽ kết thúc trong 45 phút nữa. Hệ thống đang ghi nhận sự tham gia của 734 đội đến từ 84 quốc gia trên thế giới, trong đó có 149 đội ghi được điểm.

  Các đội ở ngoài Top 10, gồm cả dcua pwndevils, hai gương mặt của vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 vẫn không ngừng submit đáp án cho các thử thách, cải thiện điểm số và thứ hạng của mình.

  32.png

  8:10 Misc 02
  vẫn là thử thách với hầu hết các đội khi mới chỉ có duy nhất perfectblue giải thành công. Thử thách này sẽ mở ra bức ảnh giới thiệu về trò chơi điện tử Flappy Bird do người Việt phát triển.
  Group 165.png
  Người Việt Nam phát triển 1 trong 25 ứng dụng có ảnh hưởng nhất thập kỷ 2010-2019
  Flappy Bird là một trò chơi điện tử trên điện thoại do Nguyễn Hà Đông (Hà Nội, Việt Nam) phát triển vào năm 2013. Đầu năm 2014, trò chơi bất ngờ trở nên nổi tiếng và là tựa game miễn phí được tải về nhiều nhất trên App Store cũng như trên Google Play vào cuối tháng 1/2014.

  Mới đây, Flappy Bird được Tạp chí CNET bình chọn là 1 trong 25 ứng dụng có ảnh hưởng nhất thập kỷ 2010-2019.

  8:00
  Một giờ đồng hồ nữa thôi cuộc thi sẽ chính thức kết thúc. Nếu như Top đầu Bảng xếp hạng không có nhiều thay đổi, thì các đội phía dưới vẫn đang tích cực vượt qua từng thử thách để cải thiện thứ hạng của mình. 1 giờ vẫn đủ để tạo nên kỳ tích, các đội hãy chiến đấu hết mình, những điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn.

  7:45
  Càng những phút cuối, cuộc đua cạnh tranh Top 10 càng gay cấn. Đội thi OpenToA11 (Mỹ) sau khi giải được câu Web 05 đã vươn lên vị trí thứ 10, đẩy The Flat Network Society. Với sự góp mặt của OpenToA11, Mỹ hiện là quốc gia có nhiều đội trong Top 10 nhất, với 3 đội.

  Câu Web 05 sẽ mở ra bức ảnh về thành tích của Việt Nam trong các cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương.

  Group 167.png
  Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương ABU hay ABU Robocon là cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khối kĩ thuật của các nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương được tổ chức mỗi năm 1 lần.

  Việt Nam hiện đang là nước có nhiều lần vô địch nhất, với 7 lần giành vị trí quán quân trong 18 lần góp mặt. Năm 2019, Việt Nam giành Giải 3 và Giải ABU danh giá.

  7:30 perfectblue vừa là đội đầu tiên giải thành công câu Misc 02, vươn lên vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng. Như vậy, đây cũng là đội đầu tiên hoàn thành toàn bộ các thử thách của vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 06, cầm chắc 1 tấm vé dự vòng Chung kết.

  Ở phía dưới, FTMD (Việt Nam) tiếp tục cải thiện thứ hạng của mình khi giải thành công câu Misc 03, vươn lên vị trí 11. Cứ theo đà làm bài như thế này, đội hoàn toàn có cơ hội vào được Top 10.

  31.png

  7:20 Hơn 1 tiếng vừa qua, các đội trong Top 10 hầu như chưa submit thêm câu nào (ngoại trừ The Flat Network Society vừa vào Top 10). Liệu các đội có đang sử dụng chiến thuật riêng của mình để tạo bất ngờ vào những phút cuối?

  Top 10 hiện đang có 2 đội Mỹ, 2 đội Việt Nam, 2 đội Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đức và Pháp mỗi nước có 1 đội.

  7:10
  Trong thời gian hệ thống được đóng băng, Ban tổ chức đã gửi đề cho các đội làm bài như bình thường, nên cuộc thi vẫn sẽ kết thúc vào lúc 09:00 như dự kiến, tức là chỉ còn gần 2 giờ nữa.

  Top 10 vừa có sự thay đổi. The Flat Network Society đội thi đến từ Pháp vươn từ vị trí thứ 13 trên Bảng xếp hạng lên vị trí thứ 10 sau khi giải được câu Web 01, đẩy WreckTheLine xuống vị trí 11. Càng những phút cuối, cuộc thi càng trở nên gay cấn khi chỉ cần submit thành công một câu là vị trí đã có thay đổi lớn ở những vị trí cuối Top 10.

  30.png

  7:00
  Chỉ còn 2 giờ đồng hồ nữa vòng loại của WhiteHat Grand Prix 06 sẽ kết thúc. Liệu có bất ngờ nào ở những phút cuối khi hiện tại chỉ còn 01 đề chưa đội nào giải được.

  Chủ đề Việt Nam hôm nay - Việt Nam Today giới thiệu đến các đội chơi về một Việt Nam hiện đại đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

  Một trong những đề thi được nhiều đội giải được, Programming 01 mở ra hình ảnh về hang Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

  Group 159.png

  Ngày 22 tháng 4 năm 2009, hang Sơn Đoòng được công bố phát hiện. Nằm trong khu quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang có niên đại khoảng 3 triệu năm, có chiều rộng 150 mét, chiều cao hơn 200 mét và chiều dài lên tới gần 9 km. Kênh truyền hình Dave (Anh) bình chọn thám hiểm hang Sơn Đoòng đứng thứ 5 trong danh sách những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới.

  6:50
  Đội FTMD, hiện thuộc Top 20 của Bảng xếp hạng, đang liên tục submit đáp án cho các câu hỏi để cải thiện điểm số của mình. Nếu duy trì tốc độ như thế này, đội vẫn có cơ hội giành được một tấm vé trong Top 10.

  29.png

  6:45
  Khoảng cách giữa các đội trong top 15 là không đáng kể. Vị trí có thể thay đổi chỉ sau một lần submit thành công. Dù đã trải qua gần một ngày thi đấu khá dài nhưng vẫn chưa đội nào nản lòng, các đội vẫn đang miệt mài submit. Trên kênh hỗ trợ slack, BTC đang nhận được rất nhiều phản hồi từ các đội.

  28.png

  6:35
  Ban tổ chức vừa đưa ra gợi ý cho câu Misc 02. Với gợi ý này, điểm số trên Bảng xếp hạng dự kiến sẽ có nhiều thay đổi. Chúng ta hãy cùng chờ xem đội nào sẽ giành điểm cho đề thi này đầu tiên.

  6:30
  Top 10 hiện đang có 2 gương mặt xuất hiện trong vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 là perfectblue (Mỹ) và ACEBEAR (Việt Nam). Câu Misc 03 chưa có đội giải thành công, vì thế các đội vẫn có cơ hội cải thiện điểm số để lọt vào Top 10, giành vé cho Vòng Chung kết của cuộc thi.

  Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ không chỉ có nội dung Attack/Defense truyền thống như các mùa giải trước mà được bổ sung thêm phần thi Private Bug Bounty, tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

  6:20
  Trong Top 10, More Smoked Leet Chicken JustToPlay vừa giải thêm challenge, tăng thêm điểm. More Smoked Leet Chicken không có sự thay đổi vị trí, vẫn đứng thứ 3, còn JustToPlay vươn lên vị trí thứ 7.

  Chỉ còn gần 3 tiếng nữa cuộc thi sẽ kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống của Ban tổ chức ghi nhận sự tham gia của 724 đội thi đến từ hơn 83 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 145 đội giải thành công ít nhất một đề thi.

  27.png

  6:10
  Trong tổng số các đề đã được mở, chỉ còn duy nhất câu Misc 02 là chưa có đội nào giải thành công. Trên kênh hỗ trợ, Ban tổ chức đang nhận được yêu cầu gợi ý cho câu này.

  Cũng qua kênh hỗ trợ, một thành viên của đội chơi cho biết sẽ xếp hạng cao cuộc thi trên trang CTFTime vì những nỗ lực hỗ trợ các đội liên tục của Ban tổ chức. Đây có thể nói là một trong những phản hồi tiếp thêm động lực cho đội ngũ hỗ trợ tiếp tục hoạt động không ngừng nghỉ trong thời gian còn lại của cuộc thi.

  26.png

  05:49 More Smoked Leet Chicken
  vừa bị đẩy xuống vị trí số 3 sau khi perfectblue giải thành công Re 02. Một lần nữa có thể thấy cách tính điểm có lợi cho đội đầu tiên giải thành công mỗi challenge đã giúp cuộc cạnh tranh suất vào vòng Chung kết trở nên gay cấn và khó đoán.

  [​IMG]

  5:33 DiceGang vừa giành lại ngôi vị quán quân của bảng xếp hạng khi submit thành công đáp án cho đề Web 04, chỉ hơn đội đang đứng thứ 2 là More Smoked Leet Chicken đúng 20 điểm.

  [​IMG]

  05:15 Bốn tiếng nữa Vòng loại WhiteHat Grand Prix 06 sẽ kết thúc. Cuộc cạnh tranh một vị trí trong Top 10 đang rất quyết liệt khi các đội thi liên tục submit các flag đúng lên hệ thống. Top 10 lúc này bao gồm 1 đội đến từ Nga, 2 đội của Mỹ, 2 đội từ Hàn Quốc, 2 đội Việt Nam, 2 đội đến từ Ấn Độ và 1 đội đến từ Đức.

  Theo thông báo từ Ban tổ chức, perfectblue sẽ được cộng 10 điểm do là đội đầu tiên giải thành công Misc 04 (hệ thống ghi nhận việc submit này trước khi bị lỗi). Không có điểm thưởng cho Web 04Misc 02.


  04:40 Gợi ý Web 04 được cập nhật. Giải thành công Web 04, các đội thi sẽ được giới thiệu về thành tựu y học của Việt Nam.

  [​IMG]  04:40 More Smoked Leet Chicken tiếp tục submit thành công flag đúng cho Misc 04, gia tăng cách biệt với đội hiện đang đứng thứ 2 là 840 điểm. Lúc này, More Smoked Leet Chicken chỉ còn duy nhất một đề Misc 02 là chưa tìm ra đáp án, và đội đã gần như nắm chắc một vị trí cao trong top 10 của WhiteHat Grand Prix 06.

  [​IMG]


  04:35
  Có thể thấy, sau khi hệ thống hoạt động trở lại, các đội thi đã liên tục submit các flag đúng để cạnh tranh vị trí trong top 10, đồng nghĩa với việc giành quyền tham dự Vòng chung kết của WhiteHat Grand Prix.

  [​IMG]

  04:06 Chỉ sau ít phút, More Smoked Leet Chicken giành lại ngôi vương. Top 5 của bảng xếp hạng bây giờ bao gồm More Smoked Leet Chicken (Nga), perfectblue (Mỹ), DiceGang (Mỹ), ACEBEAR (Việt Nam) và InfoSecIITR (Ấn Độ). Những đội này hầu như luôn có mặt trong top 10 từ kể từ đầu cuộc thi.

  [​IMG]


  04:00 Hệ thống của cuộc thi được mở trở lại. Đứng đầu bảng xếp hạng lúc này là đội thi đến từ Mỹ perfectblue, trong khi thứ hạng của các đội top 10 vẫn chưa có nhiều thay đổi.

  [​IMG]


  02:30 Các kênh hỗ trợ của Ban Tổ chức vẫn liên tục nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía các đội thi cũng như yêu cầu xác nhận flag cho các đội.

  25.png

  02:00 Ban tổ chức quyết định gửi link tải đề cho các đội để các đội vẫn có thể làm bài trong lúc chờ hệ thống hoạt động trở lại. Sau khi tìm được flag, các đội có thể gửi flag qua các kênh hỗ trợ cho Ban tổ chức để xác nhận xem flag đã đúng hay chưa.

  Các kênh hỗ trợ của Ban tổ chức gồm:
  Đây là các link để tải đề:

  Blockchain http://52.78.210.118/Blockchain.zip
  Programming 01 15.164.75.32 1999
  Programming 02 15.165.30.141 9399
  Pwn 01 15.165.78.226 2311 , http://52.78.210.118/pwn01.zip
  Re 01 http://52.78.210.118/re01.zip
  Web 01 15.165.80.50
  Re 03 http://52.78.210.118/re03.zip
  Re 02 http://52.78.210.118/re02.zip
  Crypto 03 http://52.78.210.118/oracle.zip
  Misc 03 http://52.78.210.118/pied_piper.zip
  Programming 03 52.78.36.66 82
  Web 05 52.78.36.66 80
  Web 02 52.78.36.66 81
  Web 03 52.78.36.66 83
  Crypto 01 15.164.159.194 8006
  Misc 01 http://52.78.210.118/Trip_to_Hoi_An.png
  Pwn 02 13.124.117.126 31337 , http://52.78.210.118/pwn02.zip
  Misc 04 http://52.78.210.118/kevin_mitnick.raw
  Misc 02 http://52.78.210.118/Elliot.zip
  Crypto 02 15.165.82.111 1472 , http://52.78.210.118/crypto02.zip
  Web 04 15.165.89.5, http://15.165.89.5:4567, http://15.165.89.5:4568, http://15.165.89.5:4569

  Tìm được flag, các đội hãy gửi ngay qua các kênh hỗ trợ của Ban tổ chức để xác nhận xem đúng hay sai nhé!

  01:00 Do sự cố kỹ thuật, hệ thống đang được đóng băng để khắc phục. Ban tổ chức sẽ có thông báo sau khi khắc phục xong.

  00:05
  Bước sang giờ thi đấu thứ 15, 5 đội trong Top 10 liên tục submit đáp án cho các câu hỏi. Thay đổi đáng kể nhất trên Bảng xếp hạng là ACEBEAR giành lại vị trí số 1. Đội hiện đang có 5040 điểm, cách biệt hơn 100 điểm so với đội thứ 2.

  24.png
  23:50 Sau một thời gian dài chiếm giữ một vị trí trong Top 10, JustToPlay, đội thi đến từ Hàn Quốc đã nhường lại vị trí cho một đội thi khác cũng từ Hàn Quốc là Aleph.

  23.png
  Aleph sau khi vào Top 10 đã nhanh chóng vươn lên thứ 8 với việc giải được câu Misc 03.

  23:40 perfectblue
  vừa trở thành đội đầu tiên giải thành công câu Misc 04, ghi thêm 510 điểm, vươn lên vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng. Đội vẫn đang kém các đội Top 2 gần 800 điểm.

  22.png
  Ban tổ chức vừa thông báo mở câu điểm thưởng cho các đội ghi thêm điểm số.

  23:35 Các đội ở khoảng giữa của Bảng xếp hạng vẫn không ngừng nỗ lực giải đề và submit flag để tăng điểm số cũng như thứ hạng của mình.


  Giải thành công câu Misc 03, các đội sẽ được tìm hiểu về chiếc áo dài, biểu tượng của phụ nữ Việt Nam.

  Group 169.png
  23:20 Trong Top 10, các đội KingTigerPrawn, InfoSecIITR, và JustToPlay cũng vừa submit thành công challenge để tăng thứ hạng của mình trên Bảng xếp hạng, lần lượt giữ các vị trí số 4, số 6 và số 9.

  Top 10 hiện có 3 đội đến từ Mỹ, 3 đội Hàn Quốc, 2 đội Việt Nam, 1 đội Nga và 1 đội Ấn Độ.

  20.png
  Do lỗi hệ thống, để đảm bảo tính công bằng cho các đội thi, BTC thông báo sẽ không có điểm thưởng cho đội đầu tiên giải được bài thi đối với thử thách Prog 03.

  23:00
  Trong tổng số tất cả các đề thi đã được mở, vẫn còn 3 đề thi là Misc 02 (được mở từ lúc 15h), Misc 04Web 04 (mở lúc 21h) là chưa có đội nào giải thành công.

  Trên Bảng xếp hạng, hai đội đứng đầu More Smoked Leet Chicken ACEBEAR là hai đội giải được nhiều đề nhất, và vẫn còn 4 đề thi nữa chưa submit.

  19.png

  22:40
  Giải được Prog03 đã giúp ACEBEAR bứt phá, ghi được số điểm cao nhất. Tuy nhiên, đội thi đến từ Việt Nam không bảo toàn vị trí cao nhất được lâu. Chỉ sau đó ít phút, chiến binh đến từ xứ sở Bạch Dương More Smoked Leet Chicken đã nhanh chóng chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi chinh phục thành công thử thách khó nhằn Re02 và chiếm lĩnh lại vị trí Top 1.
  31.jpg

  22:20 Round 3 gồm 6 bài thi, 2 Misc, 2 Web, 1 Prog và 1 Crypto. Đây đều là những bài thi có mức điểm tuyệt đối là 500.
  29.jpg
  Việt Nam hội nhập sâu rộng với các quốc gia và tổ chức trên thế giới
  Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với trên 180 nước thuộc tất cả các châu lục, có quan hệ bình thường với tất cả các nước lớn, các ủy viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.
  Việt Nam cũng là thành viên của 63 tổ chức quốc tế và có quan hệ với hơn 650 tổ chức phi chính phủ trên thế giới.
  22:10 Bài Crypto03 đã được mở lại.
  22:00
  Già nửa thời gian của Vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 06 đã đi qua. Trong suốt 13 tiếng vừa rồi, DiceGang (Mỹ), ACEBEAR (Việt Nam), More Smoked Leet Chicken (Nga), KingTigerPrawn (Hàn Quốc) thay nhau án ngữ tại vị trí số 1 trên BXH và là những cái tên thường trực trong Top 5.
  Tại thời điểm hiện tại, BTC ghi nhận đã có 119 đội trên tổng số 662 đội tham gia ghi được điểm. Các đội đến từ 83 quốc gia trên toàn thế giới.
  Thời gian vẫn còn rất nhiều cho những đội top dưới cũng như những chiến binh nhập cuộc muộn. BTC hy vọng các đội giữ vững tinh thần chiến đấu và sự tập trung để có thể đạt được những kết quả tốt nhất.
  28.JPG
  21:52 Do có lỗi về kỹ thuật, BTC thông báo tạm thời đóng bài Crypto03 để fix lỗi và sẽ sớm mở lại trong thời gian ngắn nhất.
  21:40 BTC WhiteHat Grand Prix 06 vừa đăng tải gợi ý cho bài thi Misc02 với nội dung: Sau khi tìm được chuỗi mật khẩu, hãy thử hoán vị chuỗi mật khẩu để tìm ra mật khẩu đúng để trích xuất file.
  27.JPG
  21:15 Với việc giải thành công bài thi Misc03, More Smoked Leet Chicken đã nhanh chóng tìm lại vị trí số 1 của mình, nâng tổng số điểm lên 3920. ACEBEAR, hiện đang có 3900 điểm. Trong khi DiceGang bảo toàn vị trí Top 3 thì KingTigerPrawn tạm thời để tuột mất vị trí số 4, nhường chỗ cho perfectblue.
  26.JPG

  21:00
  BTC WhiteHat Grand Prix 06 vừa mở thêm 6 bài thi của Round 3. Vậy là tổng số 20 bài thi của Vòng sơ loại đã được mở cho các đội thi.
  25.JPG
  Trên BXH lúc này, ACEBEAR đã vươn lên vị trí Top 1 với tổng số điểm ghi được 3960. Ở các vị trí Top 2 và Top 3 lần lượt là More Smoked Leet Chicken 3470 điểm, DiceGang 3050 điểm.
  24.JPG
  Top 5 trên BXH Vòng sơ loại WhiteHat Grand Prix 06
  -------------------------------------------
  Cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix lần thứ 6 sẽ không chỉ có nội dung Jeopardy, Attack/Defense truyền thống như các mùa giải trước mà được bổ sung thêm phần thi Private Bug Bounty, tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam (cho Vòng Chung kết). Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

  Năm nay, WhiteHat Grand Prix lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ chính thức, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Tập đoàn công nghệ Bkav phối hợp tổ chức.
  ----------------------------------------------
  19:50 More Smoked Leet Chicken trở thành đội thi giải được thành công nhiều đề thi nhất đến thời điểm hiện tại (12/14 đề). Điều này giúp đại diện đến từ nước Nga củng cố thêm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng WhiteHat Grand Prix 06.

  Trong khi đó, Top 5 dường như không có nhiều thay đổi.

  [​IMG]

  19:35
  Đến thời điểm hiện tại, chưa có đội nào vượt qua được tất cả các thử thách đã đươc mở của WhiteHat Grand Prix 06. Trong khi đó, kênh hỗ trợ của Ban Tổ chức vẫn liên tục nhận được đề nghị hỗ trợ từ phía các đội thi.

  [​IMG]
  19:10 Dường như không có sự thay đổi nào với top 10 hiện tại của WhiteHat Grand Prix 06 trong suốt 30 phút vừa qua, trong khi các đội bên dưới vẫn đang nỗ lực để cải thiện thứ hạng.

  [​IMG]

  Gần một nửa thời gian của WhiteHat Grand Prix đã trôi qua, ở thời điểm hiện tại hệ thống của Ban tổ chức ghi nhận sự tham gia của 628 đội thi đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 98 đội giải thành công ít nhất một đề thi.

  18:33 ACEBEAR giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng sau khi giải thành công Crypto 02, cộng thêm 480 điểm vào quỹ điểm của mình.

  [​IMG]


  18:16 Lần đầu tiên đội thi More Smoked Leet Chicken (Nga) giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Đội hiện tại có 3570 điểm, cao hơn 410 điểm so với đội đứng thứ 2 là KingTigerPrawn.

  [​IMG]

  Re 01
  là một trong những đề thi đang có nhiều đội giải được nhất. Giải thành công câu này, các đội sẽ có thêm thông tin về thành tựu bóng đá của Việt Nam trong những năm gần đây.

  Group 157.png

  Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ với những dấu ấn chưa từng có trong lịch sử. Lần đầu tiên, bóng đá Việt vươn tầm châu lục với ngôi vị Á quân Giải vô địch U23 châu Á 2018, lần đầu tiên lọt vào bán kết Đại hội thể thao châu Á 2018, lần thứ 2 giành chức Vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup 2018). Trong năm 2019, Việt Nam bất bại ở cả 5 trận của vòng loại World Cup 2022, hiện đang có 11 điểm và dẫn đầu bảng G.
  17:15 JustToPlay vừa nhường 1 suất trong Top 5 cho InfosecIITR (Ấn Độ) sau thời gian dài nằm trong nhóm này.

  Top 10 hiện vẫn đang là sự thống trị của các đội đến từ Hàn Quốc.

  18.png


  Thông báo:

  Theo cảnh báo từ hệ thống giám sát, Ban tổ chức đã kiểm tra và xác minh: Do lỗi kỹ thuật của hệ thống, việc cộng điểm thưởng cho hai bài Pwn 02 và Crypto 02 của đội DiceGang (Mỹ) sẽ không được ghi nhận theo quy chế. BTC xin thông báo để các đội được biết.

  16:30 Sau những nỗ lực không ngừng, đội BabyPhD (Việt Nam), một cái tên quen thuộc của các kỳ WhiteHat Grand Prix đã có mặt trong Top 10 của Bảng xếp hạng. Đội đang kém đội ở vị trí thứ 5 100 điểm. Top 10 Bảng xếp hạng hiện đã có 2 đội Việt Nam.

  16:05 perfectblue
  vừa vươn lên vị trí số 01 sau khi giải thành công câu Pwn 02. Đội hiện có 3070 điểm, theo sau là DiceGangACEBEAR, KingTigerPrawn JustToPlay.

  15.png
  Trong khi Top 5 chưa có nhiều thay đổi, phía dưới Bảng xếp hạng liên tục có sự tham gia của các tên tuổi mới. WhiteHat Grand Prix 06 hiện có 78 đội ghi tên.

  16.png
  15:45 Trong số 6 đề mới được mở, Pwn 02 đang là đề có số đội giải được nhiều nhất (5 đội). Giải thành công câu này, các đội sẽ được tìm hiểu về một thành tựu thuộc lĩnh vực anh ninh mạng của Việt Nam:

  Group 164.png
  Năm 2015, Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ với giới an ninh mạng quốc tế khi lần đầu tiên tổ chức cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu WhiteHat Grand Prix. Đến năm 2018, cuộc thi bắt đầu được tổ chức thi đấu trực tiếp tại Việt Nam. Cuộc thi luôn thu hút sự tham gia của số lượng lớn các đội thi trên toàn thế giới.

  Việt Nam là quốc gia hiếm hoi có thể sản xuất được phần mềm diệt virus, và là một trong những nước tìm ra nhiều lỗ hổng an ninh mạng.

  15:25
  Hơn 1/4 thời lượng của cuộc thi đã trôi qua, BTC WhiteHat Grand Prix 06 ghi nhận 70 đội thi trên tổng số 561 đội tham gia WhiteHat Grand Prix 06 có tên trên Bảng xếp hạng. Các đội đến từ 78 quốc gia trên toàn thế giới.

  Trong Top 10, có tới 4 đội đến từ Hàn Quốc. Các đội còn lại từ Mỹ, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Nga.

  14.png

  15:00
  Ban tổ chức vừa mở thêm 6 đề tiếp theo thuộc các lĩnh vực: Programming, Reverse, Web, Pwn, Crypto Mics.

  21.JPG

  Ngay khi BTC vừa mở đề mới, thứ tự trên Bảng xếp hạng đã có sự thay đổi lớn: DiceGang giải thành công câu Pwn 02, vươn lên số 1 với 3220 điểm. Perfectblue ngay khi vừa giành được vị trí thứ 2 lại để rơi vào tay của ACEBEAR, ngậm ngùi đứng thứ 3.

  13.png  14:50 KingTigerPrawn
  là đội thứ 3 giải thành công câu Misc 01. Đội có thêm 480 điểm và vươn lên vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng, cách biệt 20 điểm với đội đứng đầu ACEBEAR.

  Theo Thể lệ của cuộc thi, 10 đội có điểm cao nhất vòng loại sẽ được tham dự vòng chung kết dự kiến tổ chức vào tháng 2/2020 tại Hà Nội.

  Cách chọn 10 đội vào vòng chung kết: Theo điểm từ cao xuống thấp, trong đó mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ lấy tối đa 3 đội có điểm cao nhất của quốc gia và vùng lãnh thổ đó. Thông tin về quốc gia sẽ được kiểm tra trước khi diễn ra vòng chung kết, một đội được coi là hợp lệ nếu có ít nhất một thành viên là công dân của quốc gia/vùng lãnh thổ đó.

  12.png

  14:30
  Trong số 60 đội hiện có tên trên Bảng xếp hạng, Hàn Quốc đang là nước có nhiều đội ghi điểm nhất với 12 đội, tiếp đến là Mỹ với 10 đội. Nước chủ nhà Việt Nam giữ vị trí số 3 với 7 đội trên Bảng xếp hạng.

  Top 5 hiện cũng đang được chiếm giữ bởi các đội đến từ Việt Nam, Mỹ và Hàn Quốc.

  30 phút nữa Ban tổ chức, loạt 6 đề tiếp theo sẽ được mở ra cho các đội tranh tài.

  11.png

  14:10
  Trong khi Top 5 không có nhiều thay đổi, các đội ở phía dưới của Bảng xếp hạng vẫn đang miệt mài giải đề để ghi thêm điểm số, tăng thứ hạng của mình trên Bảng xếp hạng.

  Sau khi Ban tổ chức đưa ra gợi ý cho câu Misc 01, InfoSecIITR là đội thứ hai giải thành công câu này. Đội hiện đang đứng thứ 4 trên Bảng xếp hạng với 1480 điểm.

  Hiện tại, Bảng xếp hạng có tên của 55 đội trên tổng sổ 543 đội tham gia vào WhiteHat Grand Prix 06.

  10.png

  Giải thành công câu Web 01, các đội thi sẽ được tìm hiểu về thành tựu trong lĩnh vực xuất khẩu thủy sản của Việt Nam:

  [​IMG]

  Xuất khẩu thủy sản Việt Nam hiện đứng thứ Nhất Đông Nam Á, thứ Hai châu Á và thứ Tư thế giới với hơn 170 thị trường xuất khẩu, các thị trường lớn là EU, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Nga.

  13:45
  Sau khi là đội duy nhất giải thành công câu Misc 01, ACEBEAR tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình với câu Web 01, vươn lên vị trí số 01 trên Bảng xếp hạng với 2460 điểm, cách đội thứ 2 là DiceGang chỉ 50 điểm.

  20.jpg
  13:32 Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 vừa đưa ra gợi ý cho câu Misc 01 (câu duy nhất mới có 1 đội giải thành công). Với gợi ý này, hi vọng sẽ có nhiều đội giải được câu này và tăng thêm số điểm cho đội của mình.

  09.png
  Đề thi của WhiteHat Grand Prix 06 sẽ được mở vào 3 khung giờ: 8 đề đầu tiên được mở ngay khi bắt đầu cuộc thi, 6 đề tiếp theo sẽ được mở vào 15h ngày 04/01 và các đề còn lại sẽ được mở vào 21h ngày 04/01.
  13:21 ACEBEAR (Việt Nam) vừa trở thành đội đầu tiên giải thành câu Misc 01, giành 500 điểm. Sau khi giải thành công câu này, ACEBEAR đã vươn lên vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng với 2040 điểm, kém đội đứng đầu 400 điểm.

  08.png
  Giải thành công câu Misc 01, các đội sẽ có cơ hội được tìm hiểu về thành tựu du lịch của Việt Nam:

  [​IMG]

  Ngày 12/10/2019, lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu Châu Á” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards khu vực Châu Á và Australia, và lần đầu đoạt giải "Điểm đến ẩm thực số 1 châu Á Thái Bình Dương".

  13:15
  Bộ phận kỹ thuật của WhiteHat Grand Prix 06 luôn sẵn sàng hỗ trợ các đội để cuộc thi được diễn ra suôn sẻ nhất.

  Các đội có thể gửi các câu hỏi và thắc mắc cho BTC qua các kênh:
  [​IMG]

  13:00 DiceGang
  vừa giải thành công câu Re 01, giành thêm được 450 điểm. Đội hiện đang có 2500 điểm. Top 3 cũng có thay đổi khi có sự xuất hiện perfectblue sau khi giải thêm được câu Web 02, giành thêm 470 điểm.

  07.jpg
  Trong số 8 đề đã mở của WhiteHat Grand Prix 06, đến thời điểm hiện tại Programming 01 là đề có số đội giải được nhiều nhất (35 đội), tiếp đến là câu Pwn 01 (24 đội).

  Các tính điểm của WhiteHat Grand Prix từ năm 2018 được tính như sau: Điểm = 500 – (số đội giải được)*10 (500>=Điểm>=100). Trong đó, đội đầu tiên giải được câu hỏi sẽ được thưởng thêm 10 điểm.

  12:30 Hệ thống thi của WhiteHat Grand Prix 06 đang ghi nhận sự tham gia của 510 đội đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Top 10 Bảng xếp hạng hiện đang có 3 đội đến từ Hàn Quốc (KingTigerPrawn, Aleph, JustToPlay), 2 đội đến từ Mỹ (DiceGang, perfectblue), 2 đội đến từ Ấn Độ (WreckTheLine, InfoSecIITR), 1 đội Việt Nam (ACEBEAR), 1 đội Anh (excusemewtf), 1 đội Nga (More Smoked Leet Chicken).

  06.jpg

  12:00 WhiteHat Grand Prix 06 đã diễn ra được 3 tiếng với 8/20 đề thi được mở. Trong đó, vẫn chưa có đội nào giải được câu Mics 01.

  Bảng xếp hạng hiện đang có tên của 37 đội. Hệ thống thi ghi nhận sự tham gia của 495 đội từ 72 quốc gia.

  [​IMG]
  11:34 DiceGang, đội đang đứng đầu Bảng xếp hạng, tiếp tục nới rộng khoảng cách của mình với các đội khác sau khi giải thành công câu Web 02. Đội hiện đang có 2270 điểm, hơn đội đang đứng ở vị trí thứ 2 gần 1000 điểm. Trong những phút vừa qua, pwndevils, JustToPlay ACEBEAR cũng lần lượt ghi thêm điểm. Đây đều là các đội nằm trong Top 10 của WhiteHat Grand Prix 2018.
  04.jpg
  11:22 Top 5 trên Bảng xếp hạng thay đổi khi có sự tham gia của ACEBEAR (Việt Nam), Top 10 WhiteHat Grand Prix 2018, và WreckTheLine (Ấn Độ). Hai đội đang lần lượt sở hữu 1280 điểm và 1180 điểm, giữ vị trí thứ 3 và thứ 4 trên Bảng xếp hạng.

  [​IMG]

  11:15 dcua
  (Ukraine), đội đang đứng vị trí thứ 9 trên Bảng xếp hạng CTFTime, Top 10 của WhiteHat Grand Prix 2018 và là tên tuổi rất quen thuộc của các kỳ WhiteHat Grand Prix từ năm 2015, đánh dấu sự tham gia của mình vào cuộc thi bằng việc giải thành công câu Programming 01.
  02.jpg
  11:00 Top 3 trên Bảng xếp hạng đang là DiceGang, KingTigerPrawn và perfectblue. DiceGang hiện là đội giải được nhiều câu hỏi nhất (5 câu) và đang có 1940 điểm. KingTigerPrawn và perfectblue cùng giải được 3 câu, tuy nhiên, KingTigerPrawn đang là đội duy nhất giải được câu Re 01, sở hữu toàn bộ 500 điểm của câu này nên đang có 1080 điểm, đứng thứ 2 trên Bảng xếp hạng. Perfectblue theo sau với 970 điểm.

  01.jpg
  Một số thành tựu trong các lĩnh vực văn hóa, khoa học, kỹ thuật… của một Việt Nam đang trên đà phát triển mà BTC WhiteHat Grand Prix 06 lồng ghép vào các đề thi nhằm giới thiệu tới các đội thi:

  [​IMG]

  Năm 2019 đánh dấu chặng đường 30 năm hạt gạo Việt Nam góp mặt vào thị trường toàn cầu. Năm 2012, Việt Nam vươn lên là nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Từ đó đến nay, Việt Nam luôn nằm trong Top 3 nước xuất khẩu lớn. Hạt gạo Việt Nam có mặt tại trên 150 nước và vùng lãnh thổ.

  10:30 Bảng xếp hạng có tên của 17 đội, trong đó có perfectblue (Mỹ), p4 (Ba Lan), ACEBEAR (Việt Nam) và JustToPlay (Hàn Quốc) là những đội đã góp mặt trong Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 2018.

  05.jpg
  08.jpg
  06.jpg
  Bộ phận Hỗ trợ kỹ thuật của WhiteHat Grand Prix 06​

  10:00 (UTC +7)
  1 tiếng đầu tiên của Vòng sơ loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 06 vừa trôi qua. BTC ghi nhận 13/462 đội ghi điểm trên BXH (bảng xếp hạng) tương ứng 8/70 quốc gia.
  04.JPG
  ----------------------------

  9:50 (UTC +7)
  Những bài thi đầu tiên đã được các đội giải thành công.
  03.jpg

  9:30 (UTC +7)
  Mới nhập cuộc chưa lâu, perfectblue (Mỹ), đội đang nằm trong Top 10 trên CTF Time đã chứng tỏ đẳng cấp của mình khi liên tục submit thành công 3 challenge liên tiếp, ghi tên mình ở vị trí đầu tiên trên Bảng xếp hạng.

  perfectblue đã submit cho các bài Misc01, Prog1Pwn01.

  02.JPG
  ------------------------

  Những phút đầu, BTC nhận được một số phản ánh từ các đội về việc gặp khó khăn trong khâu đăng ký, tuy nhiên vấn đề này đã được xử lý. Nếu đội nào vẫn chưa đăng ký để tham gia được, vui lòng liên hệ BTC để được hỗ trợ kịp thời.

  ------------------------
  9:07 (UTC +7) 7 phút trôi qua từ khi BTC WhiteHat Grand Prix 06 mở bài thi đầu tiên, kurisutina (Việt Nam) đã submit thành công, xuất hiện đầu tiên trên Bảng xếp hạng.
  Ngay sau kurisutina, các đội DiceGang (Mỹ) và KingTigerPrawn (Hàn Quốc) cũng đã ghi được những điểm số đầu tiên.
  01.JPG
  -----------------------
  WhiteHat Grand Prix 06 là cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu lần thứ 6 do Việt Nam tổ chức. Với chủ đề Việt Nam Hôm Nay – Vietnam Today, vòng Sơ loại cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 04/01/2020, tìm ra 10 đội thi quốc tế xuất sắc nhất cho vòng Chung kết dự kiến vào tháng 2/2020.
  WhiteHatGrandPrix06_01.jpg
  Cơ cấu giải thưởng:
  + Giải Nhất: 230 triệu VND (tương đương khoảng 10.000 USD)
  + Giải Nhì: 45 triệu VND (tương đương khoảng 2.000 USD)
  + Giải Ba: 23 triệu VND (tương đương khoảng 1.000 USD)
  + Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.
  Vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 06
  Thời gian thi
  :
  - Bắt đầu: 09h00 thứ Bảy ngày 04/01/2019 (UTC +7)
  - Kết thúc: 09h00 Chủ Nhật ngày 05/01/2020 (UTC +7)
  Đăng ký dự thi:
  Đăng ký online tại GrandPrix.WhiteHatVN.com hoặc https://ctftime.org/event/942/
  Hình thức thi: Online CTF - Jeopardy tại GrandPrix.WhiteHatVN.com với các chủ đề: Reverse engineering (Dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack…), Web Security (Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web), Cryptography (Lý thuyết mật mã và ứng dụng, phá mã), Pwnable (Khai thác lỗ hổng phần mềm), Miscellaneous (Hỗn hợp).
  Ban ra đề: Cục An toàn thông tin, BkavTeam, Đại học Duy Tân, CyStack
  Đối tượng tham dự: Tất cả các đội không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
  Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06
  Top 10 đội đứng đầu vòng Sơ loại sẽ tham gia vòng Chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 2/2020 tại Hà Nội.
  Hình thức thi: Đối kháng trực tiếp (Attack/Defense Onsite) và tìm kiếm lỗ hổng (Private Bug Bounty)
  WhiteHat.vn
   

  Các file đính kèm:

  • 03.jpg
   03.jpg
   Kích thước:
   159 KB
   Đọc:
   262
  • 03.jpg
   03.jpg
   Kích thước:
   41.8 KB
   Đọc:
   279
  • Group 161.png
   Group 161.png
   Kích thước:
   857.9 KB
   Đọc:
   491
  • 17.png
   17.png
   Kích thước:
   29 KB
   Đọc:
   511
  • 21.png
   21.png
   Kích thước:
   18.4 KB
   Đọc:
   519
  Last edited by a moderator: 07/01/20, 10:01 AM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  whf thích bài này.
 2. phieulang1993

  phieulang1993 W-------

  Tham gia: 03/02/15, 07:02 AM
  Bài viết: 36
  Đã được thích: 14
  Điểm thành tích:
  18
  upload_2020-1-4_9-17-55.png
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 3. WhiteHat News #ID:2018

  WhiteHat News #ID:2018 Member

  Tham gia: 20/03/17, 10:03 AM
  Bài viết: 372
  Đã được thích: 123
  Điểm thành tích:
  43
  bạn đợi chút nhé, bên mình đang kiểm tra.
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan