Tin tặc rao bán 3.8 tỷ số điện thoại của người dùng Clubhouse

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi DDos, 27/07/21, 09:07 AM.

 1. DDos

  DDos Administrators Thành viên BQT

  Tham gia: 22/10/13, 08:10 PM
  Bài viết: 2,016
  Đã được thích: 485
  Điểm thành tích:
  83
  Một số thành viên trên diễn đàn chuyên dành cho hacker đang rao bán cơ sở dữ liệu bí mật của Clubhouse chứa 3.8 tỷ số điện thoại.

  Clubhouse là một ứng dụng xã hội dành cho iOS và Android, nơi người dùng có thể giao tiếp trong các phòng trò chuyện thoại để thảo luận về các vấn đề khác nhau. Người dùng sử dụng ứng dụng này thực hiện thảo luận trực tiếp thông qua việc nói và nghe.

  Theo quy định, Clubhouse cấm ghi âm, sao chép, tái tạo hoặc chia sẻ các cuộc trò chuyện mà không có sự cho phép rõ ràng. Tính đến tháng 4 năm 2021, các nhà đầu tư mạo hiểm đã định giá Clubhouse gần 4 tỷ đô la trong một vòng gọi vốn.

  Gần đây, một thành viên đã bắt đầu rao bán trên diễn đàn hacker cơ sở dữ liệu bí mật Clubhouse chứa 3,8 tỷ số điện thoại.

  Người rao bán cho biết, Clubhouse "lưu và lấy cắp danh bạ của mỗi người dùng" trong một cơ sở dữ liệu bí mật. Đồng thời, cơ sở dữ liệu này chứa 3.8 tỷ số điện thoại và thứ hạng của mỗi số điện thoại được sắp xếp theo điểm số.

  Để chứng minh chất lượng thông tin mình có, tin tặc đã công bố một liên kết đến một mẫu dữ liệu có trong cơ sở dữ liệu, bao gồm 83,5 triệu số điện thoại của người dùng Nhật Bản.

  Vào tháng 4 năm 2021, các nhà nghiên cứu từ Cyber News phát hiện dữ liệu cá nhân của 1,3 triệu người dùng Clubhouse đã bị rò rỉ trực tuyến.

  clubhouse-secret-db.png

  Các chuyên gia đã tìm thấy một quảng cáo trên một diễn đàn hacker cung cấp miễn phí cơ sở dữ liệu SQL chứa 1,3 triệu hồ sơ người dùng Clubhouse.

  Cyber News viết trong một báo cáo “Vài ngày sau khi dữ liệu được thu thập từ hơn một tỷ hồ sơ Facebook và LinkedIn bị rao bán trực tuyến, có vẻ như bây giờ đến lượt Clubhouse. Nền tảng mới nổi dường như cũng chịu chung số phận, với cơ sở dữ liệu SQL chứa 1,3 triệu hồ sơ người dùng Clubhouse bị rò rỉ miễn phí trên một diễn đàn hacker nổi tiếng."

  Các hồ sơ bị rò rỉ bao gồm ID người dùng Clubhouse, tên, tên người dùng, Twitter handle, Instagram handle, số lượng người theo dõi, số lượng người mà tài khoản đang theo dõi, ngày tạo tài khoản và tên người dùng được mời bởi tài khoản này. Dữ liệu tài chính không bị ảnh hưởng.
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan