Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ bị tấn công bằng cách “đoán” mật khẩu

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi nǝıH, 01/11/20, 11:11 AM.

 1. nǝıH

  nǝıH Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 23/03/20, 11:03 PM
  Bài viết: 31
  Đã được thích: 24
  Điểm thành tích:
  8
  Theo các báo cáo do một hãng truyền thông Hà Lan, tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bị tấn công có chủ đích, sau khi một nhà nghiên cứu Hà Lan mang tên Victors Gevers “đoán” chính xác mật khẩu Twitter của Tổng thống là “maga2020!”

  trump-twitter-password-maga-no-orange-800x450.jpg

  Các nhà nghiên cứu có thể truy cập trực tiếp các tin nhắn của Tổng thống Trump, đăng các dòng tweet dưới tên Tổng thống, thậm chí thay đổi hồ sơ của ông.

  Tuy nhiên, phát ngôn viên của Twitter đã phủ nhận vụ việc: “Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố này. Twitter đã chủ động triển khai các biện pháp an ninh cho các tài khoản cấp cao hay có liên quan đến sự kiện bầu cử tại Mỹ”.

  Jack Mannino, Giám đốc điều hành hãng cung cấp biện pháp an ninh ứng dụng nVisium tại Virginia, Mỹ giải thích “Nhóm người hiểu biết về an ninh mạng sẽ đánh giá cao những kiểm soát này đồng thời sử dụng mật khẩu mạnh cũng như MFA nhằm giảm thiểu khả năng bị tấn công chiếm đoạt tài khoản. Tuy nhiên, đối với những người dùng ưu tiên sự tiện lợi hơn là an toàn, Twitter không có trách nhiệm yêu cầu họ phải sử dụng mật khẩu mạnh hay các biện pháp an ninh. Việc của Twitter là cung cấp một nền tảng an toàn cùng những tính năng bảo mật mạnh mẽ. Nếu không thể thuyết phục Tổng thống đeo khẩu trang trong đại dịch, thì cũng khó để bắt ông ấy sử dụng một mật khẩu mạnh”.

  Việc chiếm được quyền truy cập Twitter của Tổng thống Trump đồng nghĩa với việc Victors Gevers có thể kết nối với tất cả những tài khoản theo dõi ông Trump, khoảng 87 triệu người dùng.

  Gevers phải thử rất nhiều lần trước khi đoán trúng mật khẩu của ông. Nhà nghiên cứu cũng tiết lộ Tổng thống Mỹ không sử dụng các biện pháp an ninh cơ bản như xác thực nhiều bước.

  Nhà nghiên cứu người Hà Lan đã cố gắng liên hệ để cảnh báo ông Trump nhưng không được. Đáng chú ý là Gevers cách đây 4 năm, Gevers cùng với hai hacker người Hà Lan từng hack được hồ sơ của Tổng thống Trump.

  Nguồn: E Hacing News
   
  Last edited by a moderator: 02/11/20, 09:11 AM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 1. WhiteHat News #ID:2017
 2. whf
 3. WhiteHat News #ID:2018
 4. WhiteHat News #ID:2018