Sàn giao dịch điện tử KuCoin tại Singapore bị đánh cắp 150 triệu đô la

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:0911, 29/09/20, 11:09 AM.

 1. WhiteHat News #ID:0911

  WhiteHat News #ID:0911 WhiteHat Support

  Tham gia: 30/07/14, 10:07 AM
  Bài viết: 600
  Đã được thích: 72
  Điểm thành tích:
  48
  Ngày 26/9, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin tại Singapore thông báo bị đánh cắp một số tiền điện tử lớn từ nhiều ví nóng (hot wallet) của hãng.
  kucoin.jpg
  KuCoin ghi nhận nhiều khoản rút tiền bất thường bằng Bitcoin, ERC-20 và nhiều token khác từ các ví nóng của hãng. KuCoin đã mở một cuộc điều tra về vụ việc đồng thời tạm dừng dịch vụ gửi và rút tiền.
  Trong ngày 27/9, KuCoin đưa tin đã xác định được vị trí của một số ví nhận tiền chuyển đến và đang làm việc với các đối tác để ngăn chặn.
  “Chúng tôi đang xác định nguyên nhân của sự cố và sẽ cập nhật tới người dùng sau khi xác nhận được tình hình. Những người dùng có quỹ bị ảnh hưởng bởi sự cố này sẽ được KuCoin và quỹ bảo hiểm chi trả toàn bộ”, đại diện sàn giao dịch cho biết.
  Một lượng lớn tiền điện tử và token bị đánh cắp đã bị đóng băng và các ví đó bị đưa vào danh sách đen. Tuy nhiên, đã có hơn 150 triệu đô la token trên nền tảng Ethereum đã được chuyển ra khỏi ví KuCoin Ethereum.
  Giám đốc điều hành KuCoin, ông Johnny Lyu, tiết lộ rằng những kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào các khóa cá nhân cho các ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử.
  Sau khi phát hiện ra sự cố, công ty đã ngay lập tức chuyển số tiền còn lại sang ví mới và khóa những ví bị tấn công.
  Nguồn: Security Week
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
Tags: