Quấy rối trên mạng xã hội !

Thảo luận trong 'Tán gẫu - Giải trí' bắt đầu bởi noinghenah, 19/05/18, 02:05 PM.

 1. noinghenah

  noinghenah New Member

  Tham gia: 19/05/18, 02:05 PM
  Bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bác ơi giúp em với,
  Chuyện là em có nhỏ em họ, mà dạo gần đây có người phá rối nó trên facebook, vì đây là người quen của ba nó (bác em) nên họ có nhiều hình ảnh của nó và gia đình nó lấy từ nhiều nguồn như facebook, zalo, v.v... Vì một số xích mích thì suốt 10 năm nay bà đó suốt ngày hết tạo fb ảo giả danh bác em, lấy tên, thông tin y chang rồi pm cho mọi ng nói bậy bạ, đến khi mọi ng hỏi thì bác em mới bảo là không xài facebook. Rồi bây giờ bà ấy còn tìm fb của em họ em, rồi nhắn cho cả trường của nó, kể lể, mượn tiền, bịa chuyện đủ thứ, dù biết đây cũng chỉ là tin đồn nhưng mà em họ em là con gái, nó ảnh hưởng cực kì. Các bác cứ tưởng tượng 1 ngày tự nhiên có ng nói bác tối làm gái, cặp ng này ng kia, xì ke, ma túy, gửi hình giả tùm lum.

  Em đang suy nghĩ đến các biện pháp để xử lý, em định sẽ report nick của bả, thì có thể bả sẽ bị block nhưng rồi gửi cmnd cũng mở được. Rồi sau đó bả tạo thêm vài chục cái nick fb rồi cứ đi làm phiền cuộc sống của người khác hoài vậy cũng không được.

  Xin các bác giúp em biện pháp xử lý trường hợp này a. Có cách nào để 1 là ngta không thể làm được nữa, 2 là người ta sợ và ko làm nữa không a? Em suy nghĩ mãi mà không biết phải làm sao cả, dù gì bả cũng vẫn có thể tạo thêm nhiều nick facebook làm bậy nữa.

  Em cám ơn các bác nhiều a.
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 2. DiepNV88

  DiepNV88 Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM
  Bài viết: 1,525
  Đã được thích: 328
  Điểm thành tích:
  83
  Nếu có chứng cứ bạn có thể báo cơ quan công an can thiệp hoặc bạn lập cho face bác bạn một nick facebook chính chủ để kết bạn giao lưu với những người quen biết rùi cảnh bảo thông tin xấu từ các tài khoản giả mạo khác.
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  XZSmjle thích bài này.