Ngân hàng của Pháp phát hành thẻ tín dụng có CVV thay đổi theo giờ

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 18/10/16, 06:10 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  Bảo mật các giao dịch ngân hàng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Một trong số đó là chuyện đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.  Một khi bạn bị lộ số thẻ và CVV (mã số kiểm tra in phía sau thẻ) dù là do bị lừa đảo trên mạng hay do sơ ý để người khác nhìn thấy, thì kẻ gian đã có thể mua sắm thoải mái cho tới khi bạn nhận thấy có giao dịch lạ xuất hiện. Chỉ riêng trong nửa đầu năm 2016 đã có tới hơn nửa triệu người bị thiệt hại vì điều này. Thường là khi chủ thẻ phát hiện và báo ngân hàng thì kẻ gian đã kịp thực hiện thành công ít nhất một giao dịch mua hàng qua mạng.
  [​IMG]


  Để ngăn ngừa điều đó, hai ngân hàng lớn ở Pháp đã phát hành những chiếc thẻ công nghệ cao, có thể thay đổi mã số CVV mỗi giờ để hạn chế gian lận. Và do hầu hết những kẻ đánh cắp thông tin thẻ thường giao dịch sau khi lấy được thông tin vài giờ nên loại thẻ mới này sẽ khiến chúng phải “bó tay”.

  Thoạt nhìn, loại thẻ sử dụng công nghệ MotionCode không khác gì những chiếc thẻ tín dụng truyền thống. Khác biệt duy nhất là một màn hình điện tử nhỏ ở vị trí in mã CVV. Màn hình này hiển thị các mã 3 chữ số thay đổi sau mỗi giờ, trong 3 năm liền.

  Người dùng có thể uốn cong, đánh rơi hay thậm chí cho thẻ vào máy giặt mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của thẻ. Điều bất tiện duy nhất là những người có thói quen ghi nhớ mã CVV sẽ phải thay đổi, họ buộc phải đọc lại mã CVV mỗi lần giao dịch trực tuyến.

  Oberthur Technologies - công ty bảo mật Pháp từng sản xuất thẻ chip cho các ngân hàng trong hơn hai thập kỷ qua – là đơn vị phát triển công nghệ mới này. Hai ngân hàng Société Générale và Groupe BPCE đang chuẩn bị triển khai đại trà thẻ MotionCode cho tất cả các khách hàng sau khi hoàn thành đợt thử nghiệm vào năm ngoái.

  Hiện đang có các thử nghiệm tương tự ở Ba Lan và Mexico. Oberthur UK hy vọng sẽ có thể sớm triển khai thử nghiệm công nghệ MotionCode với một ngân hàng Anh.  Nguyễn Anh Tuấn (theo The Memo)
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan