Nga cáo buộc Mỹ lợi dụng máy chủ để thu thập dữ liệu trái phép

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 16/01/17, 06:01 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [IMG2=JSON]{"data-align":"center","data-size":"custom","src":"http://img.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/ngtmbh/2017_01_16/tintac.jpg"}[/IMG2]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: istock)


  Theo TASS, phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn với nhật báo Rossiiskaya Gazeta sẽ được đăng tải vào ngày 16/1, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho rằng Mỹ đang phớt lờ thực tế rằng hầu hết các máy chủ mạng Internet đều được đặt tại nước này, điều đó cho phép Washington có thể thu thập dữ liệu một cách trái phép.

  Ông Patrushev nêu rõ: "Gần đây chúng tôi đã xác định ngày càng có nhiều các âm mưu phá hoại hệ thống thông tin Nga từ các thế lực bên ngoài. Đó là các vụ tấn công mạng và thu thập dữ liệu trái phép. Điều này được thực hiện nhờ sự liên quan tích cực từ các tổng đài và nhà cung cấp dịch vụ quốc tế, bên cạnh đó các biện pháp được sử dụng ngày càng tinh vi."

  Theo ông Patrushev, chính quyền Tổng thống Barack Obama liên tục chỉ trích Nga tấn công mạng một cách vô căn cứ, trong khi họ lại phớt lờ thực tế rằng hầu hết các máy chủ mạng Internet đều được đặt tại Mỹ và được Washington sử dụng cho việc do thám cũng như nhiều mục đích khác, nhằm bảo vệ vị thế bá chủ của nước này trên thế giới./.
  Theo Vietnam +
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan