Mỹ ngừng xét duyệt nhanh thị thực cho lao động công nghệ cao

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 07/03/17, 06:03 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [IMG2=JSON]{"data-align":"center","data-size":"custom","src":"http://img.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/izhsa/2017_03_05/20170305_BienphongMy.jpg"}[/IMG2]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: nordenergi.org)​


  Những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ sẽ phải trải qua tiến trình xét duyệt thị thực lâu hơn sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B.

  Ngày 3/3, Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết bắt đầu từ ngày 3/4 tới, cơ quan này sẽ ngừng việc xét duyệt nhanh thị thực và thay vào đó, tiến trình này có thể kéo dài tới 6 tháng. Theo quy định cũ, người nộp đơn xin cấp nhanh thị thực có thể đủ điều kiện được chấp thuận trong vòng 15 ngày, thay vì tiến trình xem xét thông thường có thể kéo dài tới vài tháng.

  H1-B là loại thị thực không định cư, cho phép chủ doanh nghiệp Mỹ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn, bao gồm công nghệ thông tin, y học, kỹ thuật và toán học, làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Để thỏa mãn yêu cầu thị thực H1-B, chủ doanh nghiệp tài trợ tuyển dụng và người lao động tiềm năng phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

  Chủ doanh nghiệp phải tuân theo những yêu cầu trong quy trình xin thị thực H-1B, cũng như những quy định của USCIS và Bộ Lao động Mỹ. Mỗi năm, Mỹ giới hạn cấp 65.000 thị thực H-1B, cộng với khoảng 20.000 thị thực cho những đối tượng đã có bằng thạc sĩ trở lên ở Mỹ. Thị thực này có thời hạn 3 năm, nhưng có thể được gia hạn thêm 3 năm.

  Theo USCIS, trong giai đoạn ngừng xét duyệt thị thực trên, các cá nhân vẫn có thể để nghị xem xét cấp thị thực khẩn, nhưng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, ví dụ như vì lý do nhân đạo, tình huống khẩn cấp hoặc nguy cơ thiệt hại tài chính nghiêm trọng đối với một công ty hoặc một cá nhân. USCIS cho biết việc ngừng tiến trình xét duyệt thị thực nhanh sẽ cho phép cơ quan này giảm số lượng hồ sơ xin cấp thị thực tồn đọng lâu nay và do vậy về tổng thể, giảm bớt thời gian xử lý thị thực H-1B./.


  Theo Vietnam +​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan