Mật vụ Đan Mạch giúp NSA theo dõi các chính trị gia châu Âu

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:2112, 02/06/21, 11:06 AM.

 1. WhiteHat News #ID:2112

  WhiteHat News #ID:2112 WhiteHat Support

  Tham gia: 16/06/15, 03:06 PM
  Bài viết: 602
  Đã được thích: 81
  Điểm thành tích:
  48
  Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã nghe trộm các chính trị gia và quan chức cấp cao ở Đức, Thụy Điển, Na Uy và Pháp bằng cách khai thác đường cáp Internet dưới nước của Đan Mạch từ năm 2012 đến năm 2014.

  NSA.jpg

  Thông tin được đài truyền hình DR, trụ sở tại Copenhagen, công bố cuối tuần trước dựa trên phỏng vấn 9 nguồn giấu tên, tất cả đều được cho là có quyền truy cập thông tin mật do Cơ quan Tình báo Quốc phòng Đan Mạch (Forsvarets Efterretningstjeneste hoặc FE) nắm giữ.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel, Bộ trưởng Ngoại giao Đức lúc bấy giờ Frank-Walter Steinmeier và lãnh đạo phe đối lập thời điểm đó Peer Steinbrück được cho là mục tiêu.

  Báo cáo cáo buộc NSA “đã bắt chặn mọi thông tin, từ tin nhắn văn bản đến các cuộc gọi đến và đi từ điện thoại của các chính trị gia và quan chức”.

  Việc này yêu cầu triển khai một phần mềm kỹ thuật đặc biệt có tên XKeyscore trong một trung tâm dữ liệu đặt tại Sandagergårdan, thành phố Dragoør để tìm kiếm và phân tích các luồng dữ liệu vào và ra khỏi cáp Internet. XKeyScore là một hệ thống truy xuất dữ liệu cho phép giám sát không giới hạn mọi người ở mọi nơi trên thế giới, cho phép theo dõi các cá nhân, đọc email, nghe điện thoại và lịch sử duyệt web của họ.

  Vào năm 2014, lo ngại NSA lạm dụng hợp tác với FE để theo dõi các mục tiêu ở Đan Mạch và các nước láng giềng, đối tác Đan Mạch đã thành lập một nhóm làm việc nội bộ - với mật danh “Chiến dịch Dunhammer” - để kiểm tra đối tác.

  Tiết lộ mới nhất là kết quả của một báo cáo năm 2015 mà nhóm đã trình bày cho FE, cũng cho thấy tình báo Đan Mạch đã giúp cơ quan của Mỹ theo dõi các bộ ngoại giao và tài chính Đan Mạch và một nhà sản xuất vũ khí, buộc chính phủ phải sa thải người đứng đầu FE và ba quan chức khác vào tháng 8/2020.

  Nguồn: The Hacker News
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 1. WhiteHat News #ID:2112
 2. WhiteHat News #ID:2112
 3. WhiteHat News #ID:2112
 4. WhiteHat News #ID:2017
 5. WhiteHat News #ID:2017