Israel tiến hành không kích đáp trả cuộc tấn công mạng của Hamas

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:2018, 08/05/19, 04:05 PM.

 1. WhiteHat News #ID:2018

  WhiteHat News #ID:2018 WhiteHat Support

  Tham gia: 20/03/17, 10:03 AM
  Bài viết: 318
  Đã được thích: 104
  Điểm thành tích:
  43
  Lần đầu tiên trong lịch sử, một cuộc tấn công mạng đối mặt với hành động đáp trả vật lý theo thời gian thực.

  israel-launched-an-airstrike-in-step-with-a-hamas-cyberattack.jpg
  Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết, họ đã chặn đứng một cuộc tấn công mạng của Hamas vào tuần trước, đồng thời trả đũa bằng một cuộc không kích vào tòa nhà được cho là nơi bắt đầu cuộc tấn công ở Gaza. Đây được coi là lần đầu tiên một hành động đáp trả vật lý được thực hiện ngay lập tức chống lại một cuộc tấn công mạng.

  Đợt tấn công lần này bùng phát vào cuối tuần trước, khi Hamas và IDF liên tục có các hành động nhắm vào đối phương. Hamas đã bắn hơn 600 tên lửa vào Israel , trong khi IDF tiến hành các cuộc tấn công vào hàng trăm mục tiêu quân sự. Ít nhất 27 người Palestine và 4 người Israel đã thiệt mạng, hơn một trăm người bị thương.

  IDF nói rằng Hamas đã phát động cuộc tấn công mạng nhắm vào Israel, nhằm “gây thiệt hại đến đời sống công dân Israel”. Cũng theo đơn vị này, đó không phải là một cuộc tấn công tinh vi và kết thúc nhanh chóng.

  Đây có vẻ là lần đầu tiên một cuộc tấn công mạng bị đáp trả bằng hành động trong thế giới thực khi giao tranh còn chưa kết thúc. Vụ việc đặt ra những câu hỏi quan trọng về chiến tranh hiện đại. Một nguyên tắc chung của chiến tranh và luật nhân đạo quốc tế là tấn công và trả đũa cần phải tương đương nhau. (Ví dụ, một quốc gia sẽ không được phép phóng tên lửa hạt nhân vào một thành phố thủ đô nếu chỉ vì một binh lính bị giết trong cuộc giao tranh ở biên giới). IDF thừa nhận rằng họ đã chặn cuộc tấn công trước khi tiến hành không kích, vậy câu hỏi đặt ra là liệu hành động đáp trả đó phù hợp hay không. Dù bằng cách nào, nó đã đánh dấu một bước phát triển đáng lo ngại của chiến tranh hiện đại, khi tiềm ẩn những mối đe dọa mà tin tặc máy tính có thể gây ra cho các lực lượng quân sự hoặc quốc gia.

  Theo theverge
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  whf thích bài này.