Dữ liệu cá nhân của 1,5 tỷ người dùng Facebook bị rao bán?

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi Ginny Hà, 05/10/21, 09:10 AM.

 1. Ginny Hà

  Ginny Hà WhiteHat Support

  Tham gia: 04/06/14, 02:06 PM
  Bài viết: 633
  Đã được thích: 86
  Điểm thành tích:
  48
  Tên thật, ID, địa chỉ email, số điện thoại và vị trí của hơn 1,5 tỷ người dùng Facebook được cho là đang bị rao bán trên mạng Dark web.

  Thông tin trên được trang tin tức an ninh mạng Privacy Affairs đưa ra hôm 4/10.
  facebook.jpg

  Theo Privacy Affairs, những dữ liệu “có vẻ chính xác” được thu thập thông qua quá trình người dùng sử dụng các tính năng đáng ngờ trên mạng xã hội (như đoán tuổi, đoán tương lai…).

  Số dữ liệu cá nhân này được rao bán với giá 5.000 USD cho một triệu tài khoản. Một người dùng cho biết đã trả tiền cho người bán dữ liệu, nhưng chưa nhận được gì và người bán vẫn chưa phản hồi.

  Đây được coi là “đợt rò rỉ dữ liệu Facebook lớn nhất và nghiêm trọng nhất tính đến thời điểm hiện tại”. Quy mô vụ việc lần này lớn hơn khoảng ba lần so với vụ rò rỉ 533 triệu số điện thoại hồi tháng 4. Ở thời điểm đó, Facebook cho biết những số điện thoại nói trên là “dữ liệu cũ”, và lỗ hổng an ninh đã được “vá” lại vào năm 2019.

  Ngày 4/10, các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp đã gặp sự cố nghiêm trọng. Ứng dụng của Facebook không thể sử dụng trên điện thoại di động, trong khi những người dùng mạng xã hội này trên máy tính bị báo lỗi. Những người dùng Instagram cũng nhận được thông báo tương tự, và sự cố kéo dài tới sáu giờ đồng hồ.

  Tuy nhiên, vụ rò rỉ dữ liệu người dùng Facebook dường như không liên quan đến sự cố ngừng hoạt động ngày 4/10, theo RT.

  Mặc dù tài khoản người dùng không bị ảnh hưởng bởi việc lộ dữ liệu, nhưng các chuyên gia an ninh mạng cho biết người dùng có thể sẽ nhận được nhiều quảng cáo và email rác.

  Nguồn: Tiền phong
   
  Chỉnh sửa cuối: 05/10/21, 01:10 PM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 1. WhiteHat Team
 2. DDos
 3. WhiteHat News #ID:2017
 4. WhiteHat News #ID:2017
 5. nǝıH