Đồng Libra của Facebook có thể hoãn thời điểm phát hành theo kế hoạch

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 30/09/19, 03:09 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)​
  Sự ra mắt đồng tiền ảo Libra của Facebook có thể bị đẩy lùi để giải quyết các mối quan ngại pháp lý trên khắp thế giới. Đây là phát biểu của ông Bertrand Perez, người đứng đầu tổ chức được thành lập để giám sát tiền đồng điện tử này khi trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters.

  Ba tháng trước, Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào tháng 6/2020, với sự hợp tác của Hiệp hội Libra do gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành lập để quản lý dự án.

  Tuy nhiên, nỗ lực đưa đồng tiền điện tử này vào hệ thống tiền tệ thế giới đã gặp phải sự hoài nghi về tính pháp lý và chính trị trên toàn cầu. Pháp và Đức cam kết ngăn chặn đồng Libra hoạt động ở châu Âu.

  Ông Bertrand Perez, giám đốc điều hành của Hiệp hội Libra có trụ sở tại Geneva, cho biết các cuộc thảo luận đang tiếp tục với các nhà quản lý châu Âu và các nơi khác để xoa dịu những lo ngại.

  Ông Perez cho biết thêm "việc trì hoãn một hoặc hai quý sẽ không thành vấn đề." "Điều quan trọng là chúng tôi cần tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý và chúng tôi cần đảm bảo rằng họ ở trên con tàu với chúng tôi và hoàn toàn thoải mái với các giải pháp của chúng tôi."

  "Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi đến từ các cơ quan quản lý ở cả hai bờ Đại Tây Dương và từ các nơi khác trên thế giới," ông Perez nói trong cuộc phỏng vấn tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ.

  Libra, được thông báo trong bối cảnh Facebook mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử, sẽ được hỗ trợ bởi một lượng dự trữ tài sản trong thế giới thực, bao gồm tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ ngắn hạn và được giám sát bởi một hiệp hội gồm 28 thành viên.

  Cấu trúc này nhằm mục đích thúc đẩy niềm tin và ổn định khi biến động giá cả gây khó khăn cho đồng tiền điện tử này và khiến nó không sát với thực tế thương mại và thanh toán.

  Tuần trước ông David Marcus, giám đốc điều hành dự án Libra tại Facebook, cho biết công ty vẫn đặt mục tiêu ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2020.

  "Mục tiêu vẫn là ra mắt Libra vào năm tới," ông Marcus nói với tờ NZZ của Thụy Sĩ. "Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ cần phải giải quyết tất cả các câu hỏi một cách đầy đủ, tạo ra một môi trường pháp lý phù hợp."

  Mặc dù ủng hộ Facebook về mục tiêu, tiến độ của dự án, nhưng ông Perez nhấn mạnh rằng Hiệp hội Libra có vai trò độc lập với gã khổng lồ truyền thông xã hội và hãng này sẽ chỉ có quyền biểu quyết ngang bằng với các thành viên khác trong việc ra quyết định của hiệp hội.

  Các thành viên khác của hiệp hội bao gồm Vodafone, PayPal, Mastercard và Visa.

  Hiệp hội Libra rõ ràng là một hiệp hội và không phải là công ty con của Facebook./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan