Điện thoại Android mới ở Thổ Nhĩ Kỳ mất quyền vào dịch vụ của Google

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 17/12/19, 03:12 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: innovation-village.com)​
  Theo Reuters, Google đã ngừng cấp giấy phép cho các mẫu điện thoại Android mới được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ, đồng nghĩa với việc chặn truy các dịch vụ như Gmail, Google Maps.

  Diễn biến này xảy ra chỉ hơn một năm sau khi cơ quan quản lý cạnh tranh của Thổ Nhĩ Kỳ phạt Google 93 triệu lira (17,4 triệu USD) vì vi phạm luật cạnh tranh.

  Mặc dù Google đã phản ứng bằng cách thay đổi thỏa thuận với các đối tác kinh doanh của mình, nhưng cơ quan quản lý Thỗ Nhĩ Kỳ vẫn không hài lòng khi Gã khổng lồ tìm kiếm tiếp tục không cho phép thay đổi đối với công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại Android.

  Trong một tuyên bố, Google cho biết đã thông báo với các đối tác kinh doanh của mình rằng sẽ không cấp phép sử dụng dịch vụ phần mềm của hãng cho điện thoại Android mới ở thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

  Điều đó có nghĩa là các sản phẩm điện thoại chạy hệ điều hành Android mới sẽ không thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng như Gmail và YouTube.

  Tuy nhiên, Google làm rõ rằng các mẫu thiết bị hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định này và sẽ tiếp tục sử dụng các dịch vụ của hãng bình thường.

  Google cho biết đang làm việc với cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết tình hình đồng thời đề nghị các đối tác kinh doanh của mình gây áp lực với bộ thương mại Thổ Nhĩ Kỳ và cơ quan cạnh tranh để xem xét lại quyết định của họ.

  Cơ quan cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên mở cuộc điều tra Google vào năm 2017 sau khi đối thủ cạnh tranh Yandex đệ đơn khiếu nại.

  Sau một cuộc điều tra, cơ quan quản lý đã ban hành lệnh phạt Google vào tháng 9/2018 và đưa ra khung thời gian sáu tháng để tập đoàn công nghê Mỹ giải quyết các vấn đề mà phía Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định.

  Tuy nhiên, sau những thay đổi do Google thực hiện đối với các hợp đồng của mình vào tháng 8/2019, vào tháng 11, cơ quan cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng những thay đổi này không thực chất và tiếp tục áp dụng mức phạt 0,05% doanh thu mỗi ngày của Google cho đến khi những đòi hỏi của cơ quan chức năng được Google giải quyết./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan