Công ty TSMC sản xuất chip xử lý cho iPhone bị virus máy tính tấn công

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 06/08/18, 06:08 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)​

  Theo Bloomberg, công ty sản xuất chip Đài Loan TSMC đã buộc phải đóng cửa một số nhà máy của mình vào tối 3/8 qua sau khi hệ thống máy tính của công ty bị virus máy tính tấn công.

  TSMC là nhà sản xuất chip xử lý máy tính lớn nhất thế giới, và cung cấp linh kiện cho các công ty như ADM, Apple, Nvidia và Qualcomm.

  Theo Bloomberg, virus đã nhiễm vào một “số công cụ chế tạo” của công ty, nhưng mức độ nhiễm khác nhau ở từng nhà máy. Một số nhà máy đã tiếp tục hoạt động sau khi hệ thống máy tính được khắc phục, trong khi một số nhà máy khác sẽ chỉ trở lại hoạt động sóm nhất là trong ngày 5/8.

  TSMC đã bác bỏ công ty này bị tin tặc tấn công.

  "TSMC đã bị tấn công bởi virus trước đây," CFO Lora Ho của TSMC nói với Bloomberg, "nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công virus gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của chúng tôi."

  Phía công ty không tiết lộ những tổn thất về tài chính do sự cố ngừng sản xuất vì virus máy tính.

  Sự cố ngừng sản xuất tạm thời của TSMC diễn ra trong thời điểm khá nhạy cảm khi nhiều công ty công nghệ đang bước vào mùa phát hành các sản phẩm mới tiếp theo của họ. Vào tháng 5, TSMC đã bắt đầu sản xuất chip A12 của Apple, dự kiến sẽ được sử dụng trong dòng iPhone năm nay và đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng quy trình 7nm mới giúp chip trở nên nhỏ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan