Chỉ 22% người dùng sử dụng tính năng chống trộm cho di động

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 23/07/18, 05:07 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ASUS)​

  Đại diện Kaspersky tại Việt Nam vừa đưa ra thông tin cho hay, chỉ 22% người dùng sử dụng tính năng chống trộm cho thiết bị di động và điều này sẽ gây ra hậu quả khó lường khi thiết bị thất lạc.

  Theo thống kê của hãng bảo mật này, khoảng 35% người dùng sử dụng smartphone cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến; 57% người thường xuyên dùng smartphone để truy cập tài khoản email cá nhân và 55% người sử dụng cho các hoạt động xã hội trực tuyến. Đây là các hoạt động đều liên quan đến khối lượng lớn các dữ liệu quan trọng.

  Thế nhưng, dữ liệu trên thiết bị di dộng không được người dùng chú ý và bảo mật xứng đáng. Con số thống kê chỉ ra rằng, 48% người dùng sử dụng mật khẩu để bảo vệ thiết bị di động, cũng như chỉ 14% người dùng mã hoá dữ liệu và thư mục để tránh truy cập trái phép. Vì vâỵ, nếu những thiết bị này rơi vào tay kẻ khác, tất cả các dữ liệu, từ tài khoản cá nhân, hình ảnh, tin nhắn đến những thông tin tài chính chi tiết sẽ có thể bị đăng nhập.

  Thậm chí, cho dù thiết bị được bảo mật bằng mật khẩu nhưng vẫn có thể gây ra hậu quả nếu rơi vào tay kẻ xấu khi mà chỉ 41% người dùng sao lưu dữ liệu và 22% sử dụng tính năng chống trộm cho điện thoại.


  Theo ông Dmitry Aleshin, Phó chủ tịch phòng Marketing sản phẩm, Kaspersky Lab cho hay, bằng cách cài đặt mật khẩu bảo vệ và sử dụng các biện pháp bảo mật, bao gồm bảo vệ chống trộm, người dùng có thể bảo vệ thông tin cá nhân, hình ảnh, tài khoản online khỏi mất mát và sử dụng cho mục đích xấu./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan