Các ngân hàng Hàn Quốc bị đe dọa tấn công DDOS !

Thảo luận trong 'Dos/DDOS' bắt đầu bởi DiepNV88, 29/06/17, 08:06 AM.

 1. DiepNV88

  DiepNV88 VIP Members

  Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM
  Bài viết: 1,571
  Đã được thích: 367
  Điểm thành tích:
  83
  Một nhóm hacker đã đe dọa tấn công Ddos vào các website ngân hàng Hàn Quốc nếu như họ không trả 315.000 $ vào tài khoản Bitcoin.

  skorea-ddos.jpeg

  Từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6, Ngân hàng KB Kookmin, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori, Ngân hàng KEB Hana, Ngân hàng NH và hai ngân hàng cho vay khác đã nhận được những lời đe dọa cảnh báo họ phải trả 360 triệu won (315.000 USD) cho kẻ tấn công hoặc sẽ bị tấn công DDoS nếu không trả tiền.

  Cảnh báo trên chỉ định ngày 26/6/2017 là thời hạn thanh toán nếu không tấn công Ddos sẽ xảy ra với bất kỳ tổ chức tài chính nào.
  Phát tán thông điệp đe dọa tấn công DDos trên không ai khác mà chính là tổ chức Armada Collective. Nhóm Ddos này được biết đến vào mua thu năm 2015 khi thực hiện tấn công ProtonMail một nhà cung cấp dịch vụ email. Sau đó nhóm này đã tạm thời ẩn danh tránh truy quét.
  Hệ thống an ninh mạng của các tổ chức tài chính Hàn Quốc đã tăng cường phòng chống tấn công Ddos bằng những biện pháp cụ thể như hạn chế ip truy cập, phân tán traffic, thực hiện vá các lỗ hổng an ninh.

  Nhà nghiên cứu an ninh Hauri Choi Sang-Myung nghi ngờ công ty Web hosting của Hàn Quốc NAYANA thanh toán một triệu đô la tiền chuộc để cứu dữ liệu trên các máy chủ công ty này cho nhóm Armada Collective.

  FSS.jpg

  Choi là một người đứng đầu nhóm công nghệ thông tin tại tổ chức giám sát tài chính Hàn Quốc FSS.

  Theo chỉ định của nhóm tấn công thi 28/6/2017 là D- day nhưng đến hôm nay thì chưa có tin tức về vụ tấn công Ddos được đe dọa trước đó vào các tổ chức ngân hàng Hàn Quốc. Phía các ngân hàng đã có sẵn sự chuẩn bị để đối phó với cuộc tấn công này, ngay cả khi họ trả tiền chuộc thì cũng không có căn cứ nào khẳng định sẽ không có cuộc tấn công ddos nào xảy ra và đó sẽ là tiền lệ xấu cho những đe dọa tấn công đòi tiền mới trong tương lai.

  Via:
  grahamcluley.com
  latesthackingnews.com
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan