Brazil mở cuộc điều tra về nghi vấn hệ thống bầu cử bị can thiệp

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 13/11/18, 06:11 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Cử tri Brazil bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Rio de Janeiro hôm 28/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)​

  Ngày 10/11, cảnh sát liên bang Brazil cho biết đang mở một cuộc điều tra do nghi ngờ tin tặc can thiệp vào hệ thống nội bộ của Tòa án Bầu cử cấp cao (TSE) - cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc bầu cử, cũng như hoạt động của các hòm phiếu điện tử mà nước này sử dụng.

  Xuất phát từ một phóng sự điều tra của tờ TecMundo, cơ quan chức năng Brazil nhận định, vụ việc có thể đã xảy ra một tuần trước khi diễn ra vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Brazil khi một số tin tặc đã xâm nhập vào mạng nội bộ của TSE, cũng như hệ thống Gedai-UE, một phần mềm sử dụng tại các hòm phiếu điện tử.

  Mặc dù vậy, trên thực tế một nguồn tin của TecMundo cho biết tin tặc đã xâm nhập được vào hệ thống của TSE nhiều tháng trước đó và đã lấy được hàng nghìn mã nguồn, tài liệu mật, song chưa thể tiếp cận được cơ sở dữ liệu liên quan tới các phiếu bầu của cử tri.

  Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro cũng đã từng nhiều lần bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng có sự gian lận tại các hòm phiếu điện tử.

  Tuy nhiên, cơ quan bầu cử quốc gia khẳng định tính chính xác và an toàn của hệ thống đã được sử dụng từ giữa những năm 1990 trong các cuộc bầu cử tại quốc gia Nam Mỹ này./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan