Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo và diễn tập an toàn, an ninh mạng

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:2112, 15/05/19, 09:05 AM.

 1. WhiteHat News #ID:2112

  WhiteHat News #ID:2112 WhiteHat Support

  Tham gia: 16/06/15, 03:06 PM
  Bài viết: 506
  Đã được thích: 71
  Điểm thành tích:
  48
  Trong hai ngày 16 và 17/5, tại TP. Thái Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo và diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở Thông tin và Truyền thông toàn miền Bắc. Chương trình diễn tập an toàn, an ninh mạng và hội thảo tập trung vào các chủ đề giám sát và đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử, giải pháp kết nối liên thông các hệ thống thông tin. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, tỉnh Thái Bình sẽ khai trương Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC), được xem như mô hình tỉnh kiểu mẫu đầu tiên về an toàn, an ninh mạng.

  Chuỗi sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình bảo trợ, Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc Gia và hơn 30 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh miền Bắc như Điện Biên, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn… cùng các doanh nghiệp công nghệ như Công ty cổ phần công nghệ SAVIS và Tập đoàn công nghệ Bkav.

  02_Anh minh hoa.jpg

  Chương trình diễn tập bao gồm các tình huống mô phỏng kịch bản tấn công vào một hệ thống liên thông phục vụ Chính quyền điện tử. Với vai trò giám sát liên tục để bảo vệ, các thành viên đã phát hiện các manh mối của cuộc tấn công mạng và tiến hành thực hiện xử lý bằng các biện pháp khắc phục tạm thời, phân tích các thành phần độc hại để xác định nguồn gốc cuộc tấn công. Tiếp đến, các đội cần xác định lỗ hổng bị khai thác, vá lỗ hổng để tránh hacker tấn công trở lại, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng chống trong tương lai. Chương trình diễn tập sẽ diễn ra liên tục trong 5 giờ, bắt đầu từ 10h30 ngày 17/05.

  Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó cục trưởng Phụ trách Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết: “Theo chủ trương đẩy mạnh Chính quyền điện tử của Chính phủ, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho Chính quyền điện tử là vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc sẵn sàng trong xử lý, ứng phó khi xảy ra tấn công mạng. Chương trình diễn tập theo kịch bản đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử là một chủ đề rất thiết thực, phù hợp với xu hướng, rủi ro, nguy cơ mới”.

  Hoạt động hội thảo diễn ra trong hai ngày, từ chiều 16/05 đến sáng 17/05. Các nội dung sẽ được đưa ra tham luận trong hội thảo gồm Chính phủ số; kết quả triển khai các hệ thống thông tin kết nối liên thông; giải pháp ứng dụng nền tảng số; trung tâm điều hành an toàn an ninh thông tin (SOC); ứng dụng chữ ký số trong hệ thống Chính phủ điện tử...

  Cũng trong khuôn khổ sự kiện, tỉnh Thái Bình sẽ khai trương Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC), được xem như mô hình tỉnh kiểu mẫu đầu tiên về an toàn, an ninh mạng.

  Thông tin chi tiết về sự kiện có thể xem tại https://hoithao2019.thaibinh.gov.vn/.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/05/19, 10:05 AM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  hungp thích bài này.