Bị Twitter, Google, Facebook… chặn quảng cáo, bitcoin lao dốc thảm

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 29/03/18, 06:03 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  Tiếp bước Google, Facebook, hãng công nghệ Twitter cũng vừa công bố chặn quảng cáo tiền ảo, liền sau đó giá bitcoin đã lao dốc "không phanh".

  [​IMG]

  Theo cập nhật mới nhất của Coindesk cho thấy, giá bitcoin ngày 28/3 giao dịch ở mức 7.812 USD/bitcoin, giảm 400 USD (khoảng 4,82%) so với cùng thời điểm hôm qua. Vốn hóa thị trường hiện là 137 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.942.388 đồng.

  Sau nhiều phiên biến động, tiền ảo bitcoin lại rớt xuống dưới mức 8.000 USD. Nguyên nhân khiến loại tiền ảo này rớt giá là do trong động thái mới đây các công ty công nghê như Google, Facebook và cả Twitter cấm quảng cáo tiền điện tử.

  Ngày 26/3, mạng xã hội Twitter tuyên bố cấm quảng cáo về các thương vụ chào bán tiền ảo ra công chúng lần đầu (ICO) hoặc bán các mã token của các đồng tiền kỹ thuật số, nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo thông qua những công cụ này.

  Ngoài Twitter, Facebook và Google cũng có lộ trình cấm quảng cáo Bitcoin trên các ứng dụng của mình.

  Nhận định loại hình đầu tư này ẩn chứa nhiều rủi ro và lừa đảo, từ tháng 1/2018, Facebook đã chính thức cấm các quảng cáo liên quan đến Bitcoin, tiền mã hóa và ICO. Trong khi đó, Google cũng sẽ cấm mọi quảng cáo về hoạt động giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 6/2018.

  Trước đó, tiền ảo bitcoin cũng lao dốc từ trên 11.000 USD về dưới 9.000 USD ngay sau thông báo Uỷ ban Chứng khoá Mỹ mở rộng việc giám sát các sàn tiền kỹ thuật số.

  Việc sàn Binance (Hong Kong, Trung Quốc) phát hiện một số giao dịch bất thường và một số tài khoản có thể đã bị lợi dụng tấn công để lừa đảo cũng khiến Bitcoin chịu ảnh hưởng.

  Theo Sở hữu trí tuệ
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan