10 lý do để chọn ngôn ngữ lập trình Python

Thảo luận trong 'ACM/Programming' bắt đầu bởi DDos, 11/10/20, 04:10 AM.

 1. DDos

  DDos Administrators Thành viên BQT

  Tham gia: 22/10/13, 08:10 PM
  Bài viết: 1,973
  Đã được thích: 475
  Điểm thành tích:
  83
  Nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và muốn trở thành một lập trình viên, hay xa hơn nữa là một chuyên viên thử nghiệm thâm nhập, thì việc học các ngôn ngữ lập trình là điều kiện bắt buộc. Hiện nay có khoảng 28 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, danh sách này được thống kê bởi PYPL PopularitY of Programming Language Index dựa trên các hướng dẫn, xu hướng tìm kiếm của người dùng. Trong những năm gần đây, Python luôn đứng ở vị trí số 1 về mức độ phổ biến trong bảng xếp hạng này.

  Screenshot 2020-10-10 163448.png
  Vậy tại sao chúng ta nên học Python? Dưới đây là 10 lý do thuyết phục bạn bắt đầu với ngôn ngữ này:

  1.Python là sự lựa chọn tuyệt vời cho khoa học dữ liệu (Data Science)


  Khoa học dữ liệu là một trong số những ngành được trả mức lương cao nhất đối với lập trình viên. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình hỗ trợ tốt cho lĩnh vực khoa học dữ liệu. Nhưng, điều gì khiến Python trở thành ngôn ngữ ưa thích cho khoa học dữ liệu và học máy? Không phải ngôn ngữ R đã được coi là tốt nhất cho điều đó? Sự khác biệt đến từ các thư viện và khung mà Python cung cấp, ví dụ: PyBrain và PyMySQL hỗ trợ rất tốt cho trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và máy học.

  Một lý do khác là sự đa dạng, trải nghiệm trong Python cho phép bạn làm được nhiều việc hơn R, ví dụ bạn có thể tạo tập lệnh để tự động hóa mọi thứ, phát triển web và hơn thế nữa.

  2. Học máy (Machine Learning)


  Đây là một lý do khác giải thích tại sao các lập trình viên học Python vào năm 2020. Sự phát triển của máy học là một hiện tượng trong vài năm qua và nó đang thay đổi nhanh chóng mọi thứ xung quanh chúng ta.

  Các thuật toán trở nên phức tạp từng ngày, ví dụ thuật toán tìm kiếm của Google, hiện có thể trả lời những gì bạn đang mong đợi. Có các Chatbot xung quanh để trả lời các câu hỏi của bạn và Uber hoàn toàn được điều khiển bởi thuật toán.

  Nếu bạn quan tâm đến học máy, muốn thực hiện một dự án quan trọng, Python là ngôn ngữ lập trình giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó.

  Mặc dù có các thư viện máy học có sẵn trong Java, bạn sẽ tìm thấy nhiều nội dung, hướng dẫn hơn trong Python vì cộng đồng nhà phát triển thích Python hơn bất kỳ ngôn ngữ nào trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và máy học.

  3. Python là sự lựa chọn tốt cho phát triển web


  Python cung cấp rất nhiều thư viện và khung tốt, điều này làm cho việc phát triển web thực sự dễ dàng.

  Tác vụ mất hàng giờ trong PHP có thể được hoàn thành trong vài phút trên Python. Python cũng được sử dụng rất nhiều để quét web. Một số trang web phổ biến trên Internet như Reddit được xây dựng bằng Python.

  4. Sự đơn giản


  Đây là lý do lớn nhất cho người mới bắt đầu học Python. Khi mới bắt đầu với lập trình và viết mã, bạn không muốn bắt đầu với một ngôn ngữ lập trình có cú pháp khó và các quy tắc kỳ lạ.

  Python vừa dễ đọc vừa đơn giản. Việc thiết lập cũng dễ dàng hơn, bạn không cần phải đối phó với bất kỳ sự cố đường dẫn nào như Java hoặc các sự cố trình biên dịch như C ++.

  Đặc biệt trong các phiên bản phân phối của Linux, Python đã được tích hợp sẵn mà không cần phải cài đặt.
  5. Python có cộng đồng hỗ trợ lớn

  Bạn cần một cộng đồng để học một công nghệ mới và sự giúp đỡ từ cộng đồng là tài sản lớn nhất của bạn khi học một ngôn ngữ lập trình. Bạn thường gặp khó khăn với vấn đề này hoặc vấn đề khác và lúc đó bạn cần sự giúp đỡ.

  Nhờ Google, bạn có thể tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Python của mình trong vài phút. Các cộng đồng như StackOverflow cũng tập hợp nhiều chuyên gia Python lại với nhau để giúp đỡ những người mới.
  6. Thư viện và khung

  Một trong những điểm tương đồng giữa Python và Java là có một số lượng lớn các thư viện, khung và mô-đun nguồn mở có sẵn để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nó làm cho việc phát triển ứng dụng thực sự dễ dàng.

  Hãy tưởng tượng việc tạo một ứng dụng web mà không có Spring trong Java hoặc Django và Flask trong Python? Chắc chắc sẽ cực kỳ mất thời gian. Sự đa dạng của thư viện, khung, mô-đun làm cho công việc của bạn trở nên đơn giản hơn.

  Python có nhiều thư viện cho các nhu cầu khác nhau. Django và Flask là hai trong số những ứng dụng phổ biến nhất để phát triển web còn NumPy và SciPy dành cho Khoa học dữ liệu.
  7. Sự áp dụng đa dạng của Python

  Không giống như ngôn ngữ R chỉ tập chung vào lĩnh vực khoa học dữ liệu và học máy, Python xuất hiện ở khắp các lĩnh vực từ lập trình ứng dụng, lập trình web...
  8. Khả năng tự động hóa các tác vụ

  Ngôn ngữ Python có thể giúp ích rất nhiều trong việc tự động hóa các tác vụ vì có rất nhiều công cụ và mô-đun có sẵn, giúp mọi thứ trở nên ngắn gọn hơn nhiều. Python cũng là công cụ tăng cường hiệu suất tốt nhất trong quá trình tự động hóa kiểm thử phần mềm.
  9. Cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển

  Python đang phát triển thực sự nhanh chóng và được ứng dụng rộng rãi. Việc học một ngôn ngữ lập trình đang phát triển rất có ý nghĩa nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp lập trình của mình.

  Nó không chỉ giúp bạn có được công việc nhanh chóng mà còn thúc đẩy sự phát triển trong sự nghiệp của bạn.
  10. Mức thu nhập cao

  Các nhà phát triển Python là một trong những nhà phát triển được trả lương cao nhất, đặc biệt là trong khoa học dữ liệu, học máy và phát triển web.

  Mức thu nhập dao động từ 70.000 USD đến 150.000 USD tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí và năng lực của lập trình viên.
  Tham khảo: upgrad
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 2. poseidon

  poseidon Well-Known Member

  Tham gia: 09/04/17, 04:04 PM
  Bài viết: 90
  Đã được thích: 33
  Điểm thành tích:
  18
  11. Bộ GD&ĐT đánh giá ngôn ngữ lập trình Pascal đã không còn phù hợp trong chương trình giáo dục trung học nên Python là ứng cử viên hàng đầu để thay thế
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  DDos thích bài này.