Vẫn có khả năng "khôi phục" dữ liệu mã hóa do virus CTBLocker

Thảo luận trong 'Virus/Malware' bắt đầu bởi tav4, 12/02/15, 04:02 PM.

 1. tav4

  tav4 Whi-----

  Tham gia: 29/06/13, 04:06 PM
  Bài viết: 191
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích:
  38
  Chào các bạn,

  Nhiều bài viết trên nước và thế giới đã công bố không thể khôi phục dữ liệu bị mã hóa do CTBLocker, chưa chắc đã hết hy vọng. Mình đã nghiên cứu và biết được nguyên tắc của virus này.

  "CTBLocker sẽ mã hóa các bản sao của tập tin đó được phát hiện trên một máy tính. Các văn bản gốc, hình ảnh, vv được xoá hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng công cụ phục hồi file được thiết kế đặc biệt để tìm và phục hồi các đối tượng này mà trước đó đã được gỡ bỏ từ một PC"

  [​IMG]

  Các bạn hãy sử dụng các phần mềm như Gedataback, recovery my file, R-Studio... và phục hồi lại tài liệu cũ trước khi virus tiến hành xóa và mã hóa. Nhiều khi có những dữ liệu trước đó bạn đã tạo, có nhiều bản và bạn xóa 1 bản đi. Thì đây là lúc bạn có thể áp dụng để phục hồi lại các dữ liệu virus mã hóa. Nếu thực sự chúng rất quan trọng với bạn. Chẳng qua nó chỉ mất nội dung thời gian gần đây mà thôi.

  Ví dụ bạn có 100 trang mới làm, bạn không thể cứu lại 50 trang đang làm nhưng bạn vẫn cứu lại 50 trang soạn thảo trước đó. Lúc quan trọng thì những phần mềm như Gedataback, recovery my file, R-Studio... có chức năng đặc biệt phục hồi dữ liệu do virus xóa, làm hỏng vẫn là hy vọng. Dù biết là mỏng manh, nhưng các bạn thử xem sao.

  Hy vọng với phương án này sẽ giúp bạn cứu lại tài liệu quý giá của mình,

  Chúc các bạn thành công !!!
   
  Last edited by a moderator: 12/02/15, 04:02 PM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan