Tình báo Đức dự báo nhiều cuộc tấn công mạng trước thềm bầu cử

MrQuậy

Well-Known Member
24/09/2013
178
2.221 bài viết
Tình báo Đức dự báo nhiều cuộc tấn công mạng trước thềm bầu cử
upload_2017-5-5_6-41-55.gif

(Nguồn: dw.com)​
Ngày 4/5, Giám đốc cơ quan tình báo nội địa Liên bang Đức, ông Hans-Georg Maassen, đã đưa ra dự báo về nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào các chính trị gia cũng như các thành viên Chính phủ Đức trước thềm cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội Liên bang Đức vào ngày 24/9 tới.

Trước đó, hôm 2/5, trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố Sochi, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố Đức xem tội phạm trong không gian mạng là một thách thức quốc tế.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Đức khẳng định cuộc bầu cử ở Đức sắp tới sẽ không bị ảnh hưởng.

Hồi đầu năm nay, hệ thống mạng của Quốc hội Liên bang Đức đã bị tấn công từ máy chủ đặt tại Israel.

Trong năm 2015, Quốc hội Liên bang Đức cũng từng bị tấn công và đánh cắp 16 GB dữ liệu, vụ việc được cho là do các tin tặc Nga tiến hành. Sau đó, Đức đã tiến hành nâng cấp hệ thông bảo mật cho các cơ quan Quốc hội và Chính phủ.

Cho tới nay, Berlin coi tấn công mạng là một nguy cơ lớn can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới, sau những gì xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi cuối năm ngoái cũng như cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đang diễn ra./.

Theo vietnam +

 
Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
Bên trên