Iraq ngắt kết nối Internet trong bối cảnh biểu tình tái diễn

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 06/11/19, 03:11 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,215
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Người biểu tình phản đối Chính phủ tập trung tại quảng trường Tahrir ở thủ đô Baghdad, Iraq, ngày 30/10/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)​
  Đêm 4/11, chính quyền Iraq một lần nữa quyết định ngắt mọi kết nối Internet tại thủ đô Baghdad và miền Nam nước này, sau khi các cuộc đụng độ tái bùng phát quanh các cơ quan công quyền ở thủ đô.

  Tổ chức phi chính phủ về an ninh mạng NetBlocks ngày 5/11 cho biết việc ngắt mọi kết nối là "biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất về viễn thông mà Chính phủ Iraq từng áp đặt kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát" ngày 1/10.

  Quyết định trên được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình bất tuân dân sự, nối lại từ ngày 24/10, đã chuyển thành bạo lực.

  Trong đêm 3/11, 4 người biểu tình đã thiệt mạng khi tìm cách phóng hỏa Lãnh sự quán của Iran tại thành phố linh thiêng Karbala, cách thủ đô Baghdad khoảng 100km về phía Nam.

  Trong khi đó, tại Baghdad ngày 4/11, đụng độ cũng xảy ra gần trụ sở các Bộ Ngoại giao và Tư pháp, Đại sứ quán Iran, khi người biểu tình ném đá, buộc các lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay và đạn thật. Đụng độ tiếp diễn trong ngày 5/11.

  Làn sóng biểu tình phản đối chính phủ đã diễn ra ở thủ đô Baghdad và nhiều thành phố khác ở miền Trung và miền Nam Iraq, nhằm yêu cầu chính quyền phải tiến hành cải cách toàn diện, cải thiện các dịch vụ công, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân và chấm dứt tham nhũng.

  Theo các số liệu chưa chính thức, khoảng 270 người đã thiệt mạng, hầu hết là người biểu tình./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan