Tin tặc nghe lén thông tin qua thiết qua tai nghe

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 05/12/16, 06:12 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  Các nhà nghiên cứukhiển tai nghe của người dùng và biến tại Đại học Ben Gurion ở Israel đã tạo ra một đoạn mã đặc biệt được thiết kế để có thể chiếm quyền điều chúng thành công cụ nghe lén bí mật.
  [​IMG]  Speake(a)r - loại mã độc sử dụng tai nghe để thu những chuyển động trong không khí rồi chuyển chúng sang tín hiệu điện từ.

  Mordechai Guir, trưởng nhóm nghiên cứu tại Cyber Security Research Labs thuộc Đại học Ben Gurion đã cho biết: Chúng ta gần như không nghĩ gì về lỗ hổng bảo mật loại này, thậm chí nếu bạn loại bỏ micro của máy tính và dùng tai nghe riêng thì mọi thứ đều có thể được ghi lại.

  Đây không phải lần đầu tiên giới công nghệ chứng kiến điều tương tự xảy ra. Nhiều tin tặc đã đăng tải video trên Youtube khoe "thành tích" kiểm soát tai nghe của nạn nhân làm thiết bị do thám.

  Điều khác biệt ở đây là làm thế nào để phần mềm độc hại có thể chiếm quyền điều khiển jack cắm trên máy tính xách tay chạy Windows hay MacOS rồi thu âm thanh mà không có một micro chuyên dụng

  Bằng cách khai thác một tính năng ít được biết đến của chip âm thanh Realtek, phần mềm đã biến thiết bị đầu ra của máy tính xách tay thành thiết bị đầu vào có khả năng ghi âm. Trong trường hợp này nó là một tính năng chứ không phải lỗi.

  Speake(a)r trở thành bằng chứng rõ ràng nhất về mối đe dọa bị nghe lén qua thiết bị tai nghe. Điều này đã làm dấy lên lo ngại của nhiều người dùng, khi cuộc sống luôn tiềm ẩn nguy cơ có ai đó theo dõi mình. Cộng đồng thế giới chưa ghi nhận trường hợp cụ thể nào bị nghe lén dạng này, nhưng chúng ta cần cảnh giác hơn với tất cả các đồ dùng công nghệ.

  Thanh Tùng (Theo Techcrunch)
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan