Tin tặc Nga tấn công hệ thống thư điện tử của Lầu Năm Góc năm 2015

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 19/12/16, 06:12 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [IMG2=JSON]{"data-align":"center","data-size":"custom","src":"http://img.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/fsmsy/2016_12_16/hack1.jpg"}[/IMG2]
  (Nguồn: Fortune)


  Theo Reuters, đài CBS ngày 15/12 dẫn nội dung cuộc phỏng vấn cựu Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Martin Dempsey, cho biết tin tặc Nga hồi năm ngoái đã chiếm quyền kiểm soát hệ thống thư điện tử mật của hội đồng này.

  Ông Dempsey khẳng định ông đã được cảnh báo về vụ tấn công hồi tháng 8/2015 qua một cuộc điện thoại vào sáng sớm của Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ khi đó là Mike Rogers.

  Hệ thống thư điện tử bị tấn công nói trên được Hội đồng tham mưu trưởng liên quân trực thuộc Lầu Năm Góc sử dụng.

  Tin tặc đã chiếm được mật khẩu và chữ ký điện tử của ông Dempsey - người về hưu hồi tháng 9/2015 - và của hàng trăm sỹ quan cấp cao khác. Cách duy nhất để chặn vụ tấn công này là làm sập mạng.

  Vụ tấn công hiện bị các quan chức Mỹ đổ lỗi cho Nga này không phải là nhằm do thám, mà mục đích chính dường như chỉ nhằm gây thiệt hại, buộc Lầu Năm Góc phải thay cả phần mềm lẫn phần cứng và phải mất khoảng 2 tuần để hoàn tất.

  Theo CBS, động cơ của vụ tấn công được cho là Nga tức giận đáp trả những biện pháp trừng phạt do Chính quyền Barack Obama sắp đặt nhằm phản đối việc Moskva sáp nhập bán đảo Crimea và can thiệp vào tình hình Ukraine./.
  Theo Vietnam +
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan