Thái Lan kiểm tra toàn bộ hệ thống mạng đề phòng tin tặc Triều Tiên

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 01/05/18, 06:05 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  (Nguồn: ThaiVisa)​

  Truyền thông Thái Lan hôm 29/4 cho biết Bộ Kinh tế và xã hội số của nước này đã chỉ thị kiểm tra hệ thống mạng và dữ liệu máy tính trên khắp cả nước, sau khi có thông tin rằng tin tặc Triều Tiên đã sử dụng máy chủ ở Thái Lan để tấn công toàn cầu.

  Hôm 24/4 vừa qua, Công ty an ninh mạng McAfee đã công bố một báo cáo cho biết một nhóm tin tặc đã sử dụng máy chủ ở Thái Lan để thực hiện những cuộc tấn công qui mô lớn trên 17 quốc gia trong đó có Thái Lan, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc và Australia.

  Một trong những máy chủ bị tin tặc sử dụng để tấn công thế giới được đặt ở Đại học Thammasat, một trong những trường đại học nổi tiếng ở Thái Lan.

  Công cụ được sử dụng để tấn công chính là loại phần mềm tấn công của nhóm tin tặc Hidden Cobra mà Mỹ cho là do Chính phủ Triều Tiên tài trợ.

  Chính Hidden Cobra được cho là đã phát tán mã độc Wanna Cry đánh sập nhiều hệ thống máy tinh trên khắp thế giới hồi tháng 5/2017.

  Những vụ tấn công được này nhằm mục đích đánh cắp thông tin liên quan đến cơ sở hạ tầng quốc gia, viễn thông, tài chính, bảo hiểm và tổ chức giải trí.

  Theo báo cáo của McAfee, chính nhóm trên đã gây ra vụ tấn công các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng Ba vừa qua cũng như hàng loạt vụ nhắm vào Sony Pictures hồi năm 2014.

  Hôm 25/4 vừa qua, Đội phản ứng máy tính khẩn cấp (ThaiCert) của Thái Lan cũng tuyên bố đã phát hiện những máy chủ trên và đã bàn giao hồ sơ cho cơ quan chức năng nước này xử lý./.

  Theo Vietnam +​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
  Mr.666 thích bài này.