Tài liệu học lập trình Kotlin miễn phí

Thảo luận trong 'ACM/Programming' bắt đầu bởi Đào Tạo Lập Trình, 11/10/17, 02:10 PM.

 1. Đào Tạo Lập Trình

  Đào Tạo Lập Trình New Member

  Tham gia: 12/09/17, 09:09 AM
  Bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích:
  1
  Tại sao bạn nên học lập trình Kotlin?

  Kotlin là ngôn ngữ lập trình dành cho các ứng dụng đa nền tảng hiện đại – 100% tương thích với Java và Android.

  Đây là một “statically-typed programming language” - ngôn ngữ lập trình tĩnh – chạy trên Java Virtual Machine – JVM, và có thể được biên dịch sang JavaScript source code, hoặc sử dụng cơ sở hạ tầng biên dịch LLVM (Low Level Virtual Machine compiler infrastructure) – một nhóm các mođun, trình biên dịch và và các công cụ được sử dụng để phát triển front-end và back-end của ứng dụng. Kotlin được phát triển bởi đội ngũ những lập trình viên trong nhóm JetBrains – trụ sở tại Saint Petersburg, Nga. Cú pháp của Kotlin không tương thích với Java nhưng nó được thiết kế để tương tác với Java code và Kotlin có thể khai thác các thư viện hiện có của Java (Java Class Library), ví dụ như Collections Framework.

  Là một ngôn ngữ lập trình mới, Kotlin được JetBrains công bố lần đầu tiên vào tháng 06/2011. Đến tháng 02/2012, JetBrains “mở nguồn” dự án và ngày 15/02/2017, Kotlin 1.0 phát hành với mục tiêu biên dịch nhanh như Java và cam kết khả năng tương thích ngược lâu dài với phiên bản này. Phiên bản mới nhất là Kotlin 1.1.2 phát hành ngày 25/04/2017.

  Tại Google I/O 2017, vào ngày 17/05/2017, Google đã tuyên bố ưu tiên hỗ trợ hàng đầu cho Kotlin trên Android. Với sự hỗ trợ chính thức này của Google, sẽ là sự thúc đẩy to lớn với ngôn ngữ lập trình đầy mới mẻ này, và dĩ nhiên cũng làm cho việc lập trình Kotlin trên Android trở nên dễ dàng hơn.

  Nếu chỉ là một ngôn ngữ lập trình thông thường thì chắc Kotlin sẽ chưa gây được sự chú ý sau một thời gian ngắn. Nhưng vì đây là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn khi xây dựng ứng dụng JVM, Android, JavaScript, Native – là những cái tên “hot” trong những năm gần đây nên Kotlin “bỗng dưng nổi tiếng”. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, số lượng download và sử dụng Kotlin tăng lên một cách nhanh chóng. Báo hiệu một sự khởi đầu tốt đẹp và hợp thời.

  Tài liệu học lập trình Kotlin miễn phí

  Nhằm giúp bạn làm quen với ngôn ngữ lập trình Kotlin Trung Tâm Tin Học cung cấp cho bạn tài liệu học miễn phí về Kotlin. Qua tài liệu này bạn sẽ tự tạo cho mình ứng dụng trò chơi Oẳn tù tì, tải ngay bạn nhé!

  Tài liệu chi tiết và dễ hiểu, chỉ cần bỏ một ít thời gian bạn sẽ thích thú và yêu thích ngôn ngữ lập trình Kotlin thôi.

  Tài liệu thuộc chương trình học Lập trình Android với Kotlin cơ bản tại Khoa học tự nhiên.

  Link tài liệu miễn phí: https://www.slideshare.net/hoclaptr...vi-kotlin-c-bn-trung-tm-tin-hc-khoa-hc-t-nhin
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan