Singapore ứng dụng công nghệ hiện đại trong bảo vệ an ninh nội địa

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 03/12/19, 02:12 PM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,212
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Thủ tướng Lý Hiển Long tại lễ công bố thành lập HTX. (Ảnh: Straits Times)​
  Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 2/12, Thủ tướng Lý Hiển Long đã chính thức công bố việc thành lập Cơ quan Khoa học và kỹ thuật công nghệ Bộ Nội vụ (HTX), với mục tiêu phát triển và áp dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại nhất nhằm đảm bảo an ninh cho Singapore. Thủ tướng Lý Hiển Long kỳ vọng rằng HTX sẽ trở thành một cơ quan hàng đầu về khoa học và kỹ thuật công nghệ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh nội địa.

  Một số kỹ thuật công nghệ HTX đang nghiên cứu phát triển có thể kể đến như việc thử nghiệm dấu vân tay nhằm xác định các yếu tố khác ngoài danh tính, phát triển công nghệ chó robot cứu nạn, nghiên cứu phát triển phương tiện di động đối phó với thiết bị bay không người lái (drone).

  HTX cũng có nhiệm vụ tiến hành các nghiên cứu trong những lĩnh vực liên quan như sinh trắc học và công nghệ robot, kết hợp với năng lực tác chiến từ các đơn vị khác nhau của Bộ Nội vụ và xây dựng mối quan hệ với các đối tác bên ngoài.

  Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, với khoảng 1.300 nhân viên hiện nay, HTX dự định mở rộng quy mô nhân sự tới khoảng 2.000 người trong thời gian tới. Nhà lãnh đạo này khẳng định, việc thành lập HTX là một phần trong kế hoạch lớn của Chính phủ Singapore nhằm xây dựng năng lực công nghệ, kết nối và phá bỏ các rào cản về công nghệ, đồng thời sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực cũng như thu hút nhiều nhân tài có khả năng đáp ứng các đòi hỏi về tác chiến bằng giải pháp công nghệ.

  Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Giám đốc điều hành HTX Chan Tsan cho biết, mục tiêu của HTX là nhằm phát triển Bộ Nội vụ thành một cơ quan "thông minh, mạnh mẽ và nhanh nhạy hơn." Để làm được điều này, HTX sẽ khơi thông tiềm năng của các công nghệ kỹ thuật hiện đại và chuyển đổi chúng vào trong năng lực tác chiến.

  HTX cũng sẽ chuẩn bị và đầu tư mạnh mẽ cho các thế hệ nhân tài tiếp theo trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật công nghệ. Bên cạnh đó, HTX cũng sẽ phối hợp với các đối tác trong lĩnh vực dịch vụ công cộng và lĩnh vực công nghiệp như Cơ quan Khoa học và kỹ thuật công nghệ quốc phòng, Cơ quan Kỹ thuật công nghệ chính phủ cũng như các đơn vị khác thuộc Bộ Nội vụ Singapore./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan