PayPal thừa nhận vụ tấn công TIO Networks ảnh hưởng đến 1,6 triệu người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi WhiteHat News #ID:0911, 07/12/17, 02:12 PM.

 1. WhiteHat News #ID:0911

  WhiteHat News #ID:0911 WhiteHat Support

  Tham gia: 30/07/14, 10:07 AM
  Bài viết: 489
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích:
  48
  PayPal tuyên bố đình chỉ hoạt động của TIO Networks từ tháng 11 do “phát hiện các lỗ hổng an ninh trong nền tảng TIO và các vấn đề liên quan đến chương trình an ninh dữ liệu của TIO không tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh thông tin của PayPal”.
  paypal-tio-networks.jpg
  PayPal cho hay vụ tấn công vào TIO Networks gần đây có nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân lên đến 1,6 triệu khách hàng.

  PayPal đã cho đình chỉ hoạt động của TIO Networks tháng cuối cùng trong năm sau khi phát hiện bằng chứng về vi phạm an ninh. TIO Networks cung cấp các công cụ thanh toán – hóa đơn kỹ thuật số cho các tiện ích và các doanh nghiệp và cung cấp các kiốt cho phép người dùng thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt tại một cửa hàng tiện ích.

  Trong thông báo đưa ra ngày 1/12, PayPal cho hay cuộc đánh giá TIO Network gần đây phát hiện thông tin cá nhân của khách hàng có thể đã bị xâm phạm. Theo phát ngôn viên của PayPal, thông tin rò rỉ có thể bao gồm tên khách hàng, địa chỉ, số An Sinh Xã Hội và thông tin đăng nhập.

  PayPal khẳng định khách hàng của họ không bị ảnh hưởng bởi sự việc lần này bởi các hệ thống TIO hoạt động riêng biệt với mạng lưới PayPal.

  PayPal từng mua TIO Networks với giá 238 triệu $ hồi tháng 2/2017 với hi vọng hãng có thể giới thiệu các dịch vụ kỹ thuật số PayPal tới những người dùng tiền mặt TIO. Từ đó giúp hãng có thêm nhiều người dùng khả dụng cộng vào số liệu khách hàng cơ sở đang có gần 200 triệu người.

  Nguồn: Cnet
   
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan