Nhiều nước EU yêu cầu trừng phạt các đối tượng tấn công mạng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi MrQuậy, 17/10/18, 05:10 AM.

 1. MrQuậy

  MrQuậy Well-Known Member

  Tham gia: 24/09/13, 04:09 PM
  Bài viết: 2,216
  Đã được thích: 178
  Điểm thành tích:
  63
  [​IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: nbcnews.com)​

  Một nhóm quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Anh và các nước vùng Baltic, đã hối thúc EU áp đặt các lệnh trừng phạt đối với thủ phạm gây ra các vụ tấn công mạng.

  Tám nước EU bao gồm Anh, Litva, Estonia, Latvia, Đan Mạch, Phần Lan, Romania và Hà Lan, đã kêu gọi thiết lập khẩn cấp một khuôn khổ pháp lý để trừng phạt các tin tặc, đồng thời cảnh báo rằng việc thiếu các biện pháp nghiêm minh sẽ gây cảm giác các thủ phạm tấn công mạng không bị trừng phạt. Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh các hoạt động tấn công mạng ngày càng diễn ra hết sức tinh vi.

  Trong tháng này, Hà Lan thông báo những thông tin cáo buộc tình báo quân sự Nga âm mưu tấn công mạng nhằm vào Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) có trụ sở tại La Haye (Hà Lan), điều mà Moskva coi là hoàn toàn "lố bịch" và hoàn toàn bác bỏ.

  Ngày 4/10, Mỹ và Canada cũng đã cáo buộc tình báo quân sự Nga liên quan tới âm mưu tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) và nhiều tổ chức khác.

  Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga đã lập tức bác bỏ các cáo buộc của phương Tây, đồng thời cho rằng những cáo buộc này là vô giá trị, lố bịch và là một phần của chiến dịch thông tin giả hòng gây phương hại các lợi ích của Nga./.

  Theo Vietnam+​
   
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan