Microsoft ra mắt bản Preview của Application Guard dành cho Office

Thảo luận trong 'Tin tức An ninh mạng' bắt đầu bởi Thriuenug, 26/08/20, 12:08 AM.

 1. Thriuenug

  Thriuenug Moderator Thành viên BQT

  Tham gia: 29/08/19, 03:08 AM
  Bài viết: 38
  Đã được thích: 19
  Điểm thành tích:
  8
  Thứ Hai ngày 24/08, Microsoft thông báo cho các quản trị viên về việc Application Guard cho Office, tính năng được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi các tệp độc hại, đã công khai bản Preview.

  Application Guard cho Office (có tên đầy đủ là Microsoft Defender Application Guard cho Office) đã có sẵn trong bản private preview. Tính năng này hiện bị tắt theo mặc định, khả dụng cho những khách hàng có lisence 365 E5 hoặc 365 E5 Security.
  Application Guard for Office.png
  Application Guard cho Office giúp ngăn chặn các tệp không đáng tin cậy tiếp cận các nguồn đáng tin cậy bằng cách chạy các tệp Office không an toàn trong một vùng an toàn đã được cách ly thông qua máy ảo phần cứng.

  “Khi Office mở tệp trong Application Guard, người dùng có thể đọc được, chính sửa, in và lưu các tệp đó một cách an toàn mà không phải mở lại tệp bên ngoài vùng chứa”, Eric Wayne, kỹ sư triển khai Office cấp cao tại Microsoft giải thích.

  Microsoft đã cung cấp hướng dẫn chi tiết cho Application Guard cho Office. Khi tính năng này được kích hoạt, người dùng sẽ được thông báo cả trong splash screen của Office khi mở một file không đáng tin cậy và khi đang làm việc với tệp đã mở.
  ag03-deploy.png
  Microsoft cũng đang triển khai cung cấp Windows Defender Application Guard cho trình duyệt Edge và Internet Explorer, được thiết kế để cung cấp khả năng bảo vệ khỏi các tệp độc hại được tải xuống từ internet.
   
  Last edited by a moderator: 26/08/20, 09:08 AM
  Mời các bạn tham gia Group WhiteHat để thảo luận và cập nhật tin tức an ninh mạng hàng ngày.
  Lưu ý từ WhiteHat: Kiến thức an ninh mạng để phòng chống, không làm điều xấu. Luật pháp liên quan
 1. WhiteHat News #ID:2018
 2. WhiteHat News #ID:2112
 3. WhiteHat News #ID:2112
 4. WhiteHat News #ID:2018
 5. WhiteHat News #ID:2112